Thị trường BĐS tuần qua

TPO – Nhà thu nhập thấp không ở 3 tháng sẽ bị thu hồi; Tân Hoàng Minh Group là doanh nghiệp tiếp theo nhận gói hỗ trợ từ Ngân hàng BIDV; sôi động Ngày hội thành viên Ecopark; nhiều dự án lớn bung hàng khủng.

Thị trường BĐS tuần qua

Nhà thu nhập thấp không ở 3 tháng sẽ bị thu hồi
Nhà thu nhập thấp không ở 3 tháng sẽ bị thu hồi.

* UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 13/2012/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của “Quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị” ban hành kèm theo Quyết định số 34/2010QĐ-UBND ngày 16-8-2010 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo đó, Khoản 4, 5 Điều 5: Điều kiện được mua, mua, thuê mua nhà ở thu nhập thấp được sửa đổi: “đối với các trường hợp có nhu cầu mua và thuê mua nhà ở thu thập thấp thì phải là đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận và đối tượng hưởng lương ngân sách có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện (theo quy định cũ: Đối với các trường hợp có nhu cầu mua và thuê nhà ở thu nhập thấp thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại thành phố Hà Nội.

Điểm 4, khoản 2, Điều 6 được bổ sung thêm một số đối tượng được tính điểm. Đó là: Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày; Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng I hoặc Huân chương Chiến thắng hạng I được tính 5 điểm; cán bộ hưởng lương từ ngân sách được tính 1 điểm; lao động thuộc doanh nghiệp Nhà nước được tính 0,5 điểm.

Đáng chú ý là khoản 1 điều 8 được bổ sung: Đối với các hộ gia đình mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp: nếu sau 3 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ mà không đến ở thì coi như không có nhu cầu ở và cơ quan quản lý sẽ chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ theo quy định. Ngoài Hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư dự án nhà ở thu nhập thấp, người mua nhà thu nhập thấp phải có Bản cam kết của người mua nhà trước khi ký và ảnh của các thành viên hộ gia đình.

* Ngày 14-6, Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam (BIDV) và tập đoàn Tân Hoàng Minh Group đã tổ chức ký kết hợp đồng hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua căn hộ dự án D’.Palais de Louis.

BIDV và Tân Hoàng Minh Group ký kết hợp đồng hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua căn hộ dự án D’.Palais de Louis
BIDV và Tân Hoàng Minh Group ký kết hợp đồng hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua căn hộ dự án D’.Palais de Louis.

Hợp tác này mang lại nhiều ưu đãi cho khách hàng mong muốn sở hữu một “căn hộ triệu đô” tại dự án D’.Palais de Louis – một công trình tôn vinh những giá trị nghệ thuật kinh điển, được đầu tư quy mô, đẳng cấp, ấn tượng, tạo nhiều dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực Bất động sản của Việt Nam năm 2012.

Theo đó, khách hàng mua căn hộ dự án D’.Palais de Louis có nhu cầu vay vốn ngân hàng để thanh toán tiền mua căn hộ sẽ được BIDV và Tân Hoàng Minh hỗ trợ nhiều ưu đãi: Hưởng lãi suất vay hấp dẫn, chỉ 7%/năm trong 6 tháng vay đầu tiên đối với khách mua căn hộ có diện tích từ 190 m2 trở lên (áp dụng cho lần thanh toán đầu tiên) và 9%/năm trong 6 tháng vay đầu tiên đối với khách mua căn hộ có diện tích dưới 190 m2 (áp dụng cho lần thanh toán đầu tiên). Thời hạn vay lên đến 15 năm, thời hạn trả gốc và lãi ưu đãi linh hoạt. Khách hàng chỉ bắt đầu trả nợ gốc sau 18 tháng tính từ khi khoản vay được giải ngân lần đầu tiên (tương đương với thời điểm khách hàng được nhận bàn giao căn hộ).

Ngoài ra, khách hàng vay vốn mua căn hộ còn được BIDV miễn phí mở tài khoản thanh toán tại BIDV; Miễn phí phát hành thẻ tín dụng và thẻ BIDV - ATM; Miễn phí dịch vụ BSMS trong 06 tháng đầu sử dụng dịch vụ; Đặc biệt, khách hàng còn được Tổng công ty bảo hiểm BIDV (BIC) tặng 50% phí bảo hiểm căn hộ của năm đầu tiên và chiết khấu 25% phí bảo hiểm trong các năm tiếp theo. Chương trình ưu đãi áp dụng đối với các khách hàng đăng ký mua căn hộ đến ngày 31-12-2012.

* Ngày 17-6, tại khu phố thương mại Phố Trúc nằm trong quần thể đô thị Ecopark đã diễn ra chương trình Ngày hội thành viên Ecopark với sự tham gia của hàng ngàn cư dân tương lai.

Ecopark tổ chức chương trình Ngày hội thành viên cho cư dân tương lai
Ecopark tổ chức chương trình Ngày hội thành viên cho cư dân tương lai.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kết nối cộng đồng thường xuyên diễn ra tại Ecopark, dành cho khách hàng và những người chủ tương lai của Ecopark, cùng nhau xây dựng không gian văn hóa cho cộng đồng cư dân, một phong cách sống hiện đại, năng động và thân thiện.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) - chủ đầu tư của Ecopark đã trao thẻ thành viên cho các cư dân của chung cư Rừng Cọ, biệt thự Vườn Tùng, Vườn Mai và Phố Trúc. Với mục tiêu mang lại các giá trị gia tăng cho cộng đồng cư dân Ecopark, tấm thẻ này tích hợp nhiều ưu đãi, giảm giá, có giá trị sử dụng tại chuỗi các khách sạn, nhà hàng, bar, café, các dịch vụ spa, thể hình, làm đẹp, các shop thời trang và đặc biệt là tại gần 30 shop đã và sẽ khai trương ở Phố Trúc - những địa chỉ ẩm thực và mua sắm phục vụ cư dân đô thị.

Ngoài những giá trị vật chất cụ thể mà khách hàng nhận được, thẻ thành viên Ecopark còn mang một ý nghĩa tạo ra sự gần gũi và hiểu biết lẫn nhau cho gần 3.000 cư dân trong giai đoạn 1 của dự án. Một khách hàng được nhận thẻ vui mừng cho biết: “Chưa bàn giao căn hộ nhưng chủ đầu tư có những hậu đãi rất tốt với khách hàng khiến chúng tôi vô cùng yên tâm. Đây thực sự là cố gắng lớn của chủ đầu tư trong bối cảnh thị trường như hiện nay và đang nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, các dịch vụ tiện ích hiện đại và tiện nghi, từng bước thực hiện cam kết xây dựng một môi trường sống có chất lượng tốt nhất”.

* Tuần qua, hàng loạt chủ đầu tư bung hàng với nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng.

Indochina Land cùng Savills Việt Nam đã tổ chức sự kiện chào bán căn hộ tại dự án Indochina Plaza Ha Noi với nhiều ưu đãi cho khách mua.

Phối cảnh dự án Indochina Plaza Ha Noi
Phối cảnh dự án Indochina Plaza Ha Noi .

Knight Frank Việt Nam và chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Xây dựng số 9 Hà Nội (HANCO 9) mở bán chính thức tòa tháp trung tâm N03-Dự án Berriver Long Biên. Nhằm hỗ trợ khách hàng, HANCO 9 đã kết hợp với SeABank sẽ cung cấp gói tín dụng cho khách hàng cá nhân vay mua căn hộ với lãi suất chỉ có 11,99% áp dụng cho 3 tháng đầu tiên kể từ ngày giải ngân, thời hạn vay lên tới 20 năm.

Chủ đầu tư dự án Golden Land đưa ra chương trình hỗ trợ khách hàng “Ngân hàng tài trợ vốn – Golden Land tặng 100% lãi suất”. Theo đó, khách hàng khi mua căn hộ dự án Golden Land, do Công ty cổ phần thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Đầu tư Tài chính Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, sẽ được ngân hàng cho Vay vốn lên tới 70% giá trị căn hộ và Chủ đầu tư sẽ tặng 100% lãi suất cho khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án Golden Land.

CBRE Việt Nam cũng công bố làm đại lý tiếp thị độc quyền dự án Star Tower do Công ty cổ phần Tòa nhà CFTD-VLA làm chủ đầu tư. Dự án đã thi công đến tầng 18. Dự kiến, sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2012. Chủ đầu tư cũng cam kết sẽ hoàn thành việc giao nhà trong quý 2-2013.

Sàn giao dịch Bất động sản HUD chào bán 115 căn hộ thuộc dự án New Skyline với giá từ 27,5 triệu đồng/m2.

Công ty HANCO 9 mở bán chính thức căn hộ Berriver Long Biên. Đại diện của Savills Việt Nam cũng tiết lộ, họ vừa ký được hợp đồng phân phối căn hộ Tay Ho Residence do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Nhà số 7 Hà Nội (Handico 7) làm chủ đầu tư, và chính thức chào bán vào tháng 7 tới.

Ở phân khúc căn hộ có giá trung bình, căn hộ The Sun Garden chào bán với mức giá từ 14 triệu đồng/m2 đến 16 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT). Chủ đầu tư dự án Đại Thanh tung ra thị trường hàng loạt căn hộ diện tích nhỏ, giá 14 triệu đồng/m2.

Anh Minh - Ngọc Mai (tổng hợp)

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá