Sự kiện: Nhà đẹp

Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano

Ý tưởng cho tòa nhà Expo là một rừng cây trên cao. Rừng cây đó đem lại không gian xanh và bầu không khí trong lành cho công trình, giảm bớt việc tiêu hao năng lượng được các KTS Việt Nam đem tới Triển lãm World Expo tại Milan (Italy).

Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 1 Expo Milano diễn ra từ 1/5/2015 tới 31/10/2015 với sự tham gia của 200 quốc gia và tổ chức. Chủ đề của năm nay là "Nuôi dưỡng hành tinh - Năng lượng cho cuộc sống". Thiết kế cho tòa nhà Expo của Việt Nam được thực hiện bởi KTS chính Võ Trọng Nghĩa và nhóm thiết kế Takashi Niwa, Raffaello Rosselli, Marek Obtulovic, Nguyễn Việt Hùng, Đậu Nhật Quang, Hoàng Quốc Bảo.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 2 Công trình sẽ bắt đầu được xây dựng từ tháng 9. Ý tưởng cho tòa nhà Expo là một rừng cây trên cao. Rừng cây đó đem lại không gian xanh và bầu không khí trong lành cho công trình, giảm bớt việc tiêu hao năng lượng.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 3 Diện tích xây dựng hơn 500 m2 trên khu đất 887 m2.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 4 Các KTS mong muốn tạo ra công trình sử dụng ít năng lượng, thân thiện với môi trường bằng chất liệu tre mềm dẻo và bao quanh là nước.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 5 Sau 6 tháng được sử dụng ở Milan, công trình vẫn có thể tái sử dụng hoặc nếu thiêu hủy, sẽ giảm thiểu chất thải độc hại ra môi trường.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 6 Bên trong tòa nhà có khu vực sân khấu để biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 7 Bên trong ngôi nhà nhìn từ tầng hai.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 8

Qua công trình này, Việt Nam muốn chia sẻ tình yêu thiên nhiên với bạn bè thế giới.

Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 9 Mặt bằng tầng 1.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 10 Mặt bằng tầng 2.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 11 Phần mái của tòa nhà phủ một màu xanh.
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 12
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 13
Thiết kế nhà độc đáo của Việt Nam ở Expo Milano - ảnh 14

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá