Thực hư chung cư sát phố cổ 'cấm' cho tiếp viên hàng không thuê căn hộ homestay

TPO - Trước thông tin cho rằng sẽ "cấm" không cho tiếp viên hàng không thuê căn hộ homestay gần khu phố cổ, BQL tòa nhà đã có thông tin phản hồi.

Trao đổi với PV,  đại diện BQL tòa nhà có xuất hiện thông tin gửi văn bản "cấm" tiếp nhận tiếp viên hàng không thuê căn hộ homestay trên địa bàn quận Hai Bà Trưng xác nhận có đưa ra thông báo trên. Tuy nhiên, ngay sau đó BQL có thông báo gửi cư dân tòa nhà đính chính, thu hồi lại thông báo này.

Đại diện BQL lý giải, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, do nôn nóng để có thể kiểm soát tốt môi trường sống tại tòa nhà, BQL đã thống nhất với chủ đầu tư và ra thông báo tới cư dân về việc kiểm soát khách thuê là tiếp viên hàng không và hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên do thời gian gấp rút và việc kiểm duyệt thông tin nội dung thông báo chưa được chính xác và đảm bảo theo quy định chung của Nhà nước gây ra phản ứng trái chiều.

“Chúng tôi xin được rút nội dung thông báo và gửi lời xin lỗi đến quý cư dân. Đây là sơ suất không đáng có, xuất phát từ những lo lắng, trăn trở của chúng tôi trong việc chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”, đại diện BQL nói.

Vị này cũng cho rằng, không hề có việc phân biệt đối xử với bất cứ cá nhân hay ngành nghề đặc biệt nào vào thời điểm này. 

Chung cư Hà Nội sáng tạo tăm bấm thang máy mùa dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cư dân tại nhiều khu chung cư sáng tạo ra những giải pháp nhằm phòng tránh dịch lây lan như "dùng chiêu" dán và bọc nilon ở nút bấm thang máy hay trang bị tăm để cư dân lựa chọn tầng.

Dân chung cư Hà Nội nháo nhác mua đồ tích trữ phòng dịch Covid-19

Sau thông tin bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, cư dân một khu chung cư đã nháo nhác đổ xô mua gom thực phẩm tích trữ để tránh ra đường những ngày tới, một số người lo lắng đã đưa gia đình về quê tránh dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng