Thực hư thông tin khởi tố doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên

TPO - Trước những thông tin khác nhau trong việc khởi tố vụ án điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Hoài Nam- Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội vừa có những thông tin về việc này.

Ông Nguyễn Hoài Nam, nói về thông tin khác nhau liên quan đến khởi tố DN xây dựng vi phạm
Ông Nguyễn Hoài Nam, nói về thông tin khác nhau liên quan đến khởi tố DN xây dựng vi phạm

Đang xin ý kiến để khởi tố

Sáng nay (1/12), trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội cho biết, thông tin đã khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại một số dự án nhà ở, chung cư của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên trên địa bàn Hà Nội là chưa chính xác: “Hôm qua trong họp báo tôi có thông tin đã khởi tố là chưa chính xác. Hiện cơ quan Công an đã điều tra xong bước đầu, đang xin ý kiến để khởi tố”, ông Nam nhấn mạnh.

Trước đó chiều (30/11), trả lời câu hỏi của báo chí trước kỳ họp HĐND TP Hà Nội liên quan đến việc giám sát quá trình khởi tố vụ án về sai phạm tại những công trình của doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên do Công an TP Hà Nội thực hiện, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP nói: “Sau khi giám sát, Công an thành phố Hà Nội chính thức báo cáo đã khởi tố vụ án, đã kết thúc điều tra bước một và đã báo cáo với Viện Kiểm sát, chờ phê chuẩn, thực hiện theo quy định của pháp luật”.

Cũng trong chiều qua (30/11), ông Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, Công an TP Hà Nội chưa tiến hành khởi tố vụ án điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và Công ty CP sản xuất nhập khẩu Bemes. Hiện, Công an TP Hà Nội vẫn đang xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền.

“Thông tin cho rằng khởi tố là không chính xác. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền”, ông Đoàn Duy Khương nói với báo chí.

 Tiếp tục ‘truy” việc khởi tố DN vi phạm xây dựng

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, trong những nội dung tại kỳ họp HĐND TP lần này, vấn đề quản lý đô thị, vi phạm trật tự xây dựng vẫn là “nóng”. Về nội dung phiên chất vấn tại kỳ họp lần này, bà Ngọc cho biết, sẽ tiếp tục tập trung vào nhóm đô thị.

Riêng về vấn đề xử lý các doanh nghiệp, nhà đầu tư vi phạm trật tự xây dựng đã được nhiều đại biểu HĐND TP nêu ra tại kỳ họp trước, về phía lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công an Hà Nội đã khẳng định, với một số công trình vi phạm sẽ chuyển cơ quan điều tra và tuỳ theo mức độ vi phạm thì truy tố để làm gương.

Khẳng định tại phiên họp HĐND TP lần này, sẽ tiếp tục “truy” về việc này, bà Ngọc lý giải thêm, đối với một số doanh nghiệp vi phạm, không phải chỉ liên quan đến địa bàn Hà Nội mà còn liên quan đến nhiều tỉnh, thành khác và Bộ Công an chỉ đạo thực hiện:“Nhóm vấn đề đô thị tại kỳ họp HĐND lần này được đặt lên hàng đầu, trong đó có vấn đề về hè phố, vi phạm trật tự xây dựng, việc xử lý các doanh nghiệp vi phạm…”, bà Ngọc cho hay.

 “Nhiều đại biểu và cử tri tâm tư, chúng tôi cũng thấy bất cập. Với một số công trình vi phạm sẽ chuyển cơ quan điều tra và tuỳ theo mức độ vi phạm thì truy tố để làm gương theo đúng luật”, lãnh đạo UBND TP Hà Nội nhấn mạnh trong buổi trả lời đại biểu HĐND TP.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá