Hà Nội:

Tiến hành bịt gần 40 ô cửa sổ công trình mở sang hộ liền kề

TPO - Sau khi báo Tiền Phong phản ánh về việc công trình số 35 Thi Sách (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) đã tự ý mở gần 40 ô cửa sổ sang phần không gian của các nhà liền kề, chủ công trình trên đã xin tự khắc phục và bắt đầu xây bịt lại các ô cửa đã mở.

UBND phường Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng) cho hay, chủ công trình xây dựng số 35 Thi Sách đã gửi đơn xin tự khắc phục việc thi công tại công trình làm ảnh hưởng đến các hộ liền kề sau khi báo Tiền Phong phản ánh.
Tiến hành bịt gần 40 ô cửa sổ công trình mở sang hộ liền kề  - ảnh 1 Chủ công trình 35 Thi Sách cho công nhân xây bịt các ô cửa sổ nhìn sang hộ liền kề ngay sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh.
Trong văn bản xin tự khắc phục, phía chủ công trình 35 Thi Sách cho biết, đã mời các đơn vị chuyên môn, độc lập để tiến hành khảo sát, đánh giá việc thi công xây dựng ảnh hưởng hoặc làm hư hỏng đến các công trình liền kề.
"Sau khi có kết quả từ đơn vị chuyên môn, sẽ gấp rút sửa chữa ngay những phẩn bị ảnh hưởng hoặc hư hỏng đối do việc thi công của công trình số 35 Thi Sách gây ra cho các hộ liền kề. Hiện chúng tôi đã trực tiếp gặp gỡ, thảo luận các hộ có phản ánh về việc công trình thi công số 35 Thi Sách làm ảnh hưởng, gây ra", văn bản chủ công trình 35 Thi Sách nêu rõ.
Theo quan sát của PV, ngày 1/11, công trình 35 Thi Sách đã cho công nhân tiến hành xây bịt lại các ô cửa sổ mở ra sang phía ngõ 33 Thi Sách.
Tiến hành bịt gần 40 ô cửa sổ công trình mở sang hộ liền kề  - ảnh 2
Tiến hành bịt gần 40 ô cửa sổ công trình mở sang hộ liền kề  - ảnh 3
Tiến hành bịt gần 40 ô cửa sổ công trình mở sang hộ liền kề  - ảnh 4 Chủ công trình 35 Thi Sách đã phải tự khắc phục xây bịt lại các ô cửa sổ mở ra sang phía các căn hộ 33 Thi Sách ngay sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh. 
Được biết, trong cuộc họp vào ngày 31/10 tại trụ sở UBND phường Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), các bên đã thống nhất với các hộ dân sống tại địa chỉ 33 Thi Sách và cam kết bịt toàn bộ gần 40 cửa sổ đục thông sang phần không gian của các nhà liền kề, việc này sẽ hoàn tất trong tháng 11/2019.
Đồng thời, chủ công trình này phải tiến hành khảo sát và sửa chữa đền bù cho các hộ dân liền kề bị ảnh hưởng.

Siêu dự án 1,9 ha thi công không phép

Sau lùm xùm ở dự án The Eden Rose (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) vẽ thêm tầng để bán, xây nhà trẻ không phép, mới đây, một dự án khác là The Lotus Center (Phú Thượng, Tây Hồ) của Vimefulland tiếp tục bị xử lý vì thi công không phép.

Chuyện lạ cao ốc ‘xin’ phạt, lùi cưỡng chế để hợp thức hóa sai phạm

Buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm hoặc bao che, tiếp tay cho vi phạm trật tự xây dựng khiến hàng loạt lãnh đạo, cán bộ trên địa bàn Hà Nội kỷ luật, mất việc, thậm chí bị khởi tố, bắt giam dường như không làm cho tình trạng xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn Hà Nội chùng xuống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá