Trên 1.500 căn hộ đầu tiên cho người thu nhập thấp

TPO–Sáng 6/7, tại Đà Nẵng, Liên doanh Cty CP Đức Mạnh – Cty CP Đầu tư xây dựng 579 (DMC-CECICO 579) đồng loạt khởi công xây dựng 3 khu nhà ở xã hội với tổng số 1.558 căn hộ dành cho người thu nhập thấp.

Trên 1.500 căn hộ đầu tiên cho người thu nhập thấp

Lễ khởi công
Lễ khởi công .
Đây là dự án đầu tiên tại TP Đà Nẵng được Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước thẩm định, cho vay từ gói hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) 30.000 tỉ đồng của Chính phủ. Gồm Khu chung cư An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) với 766 căn hộ; Hai khu chung cư Trần Thị Lý 1 và Trần Thị Lý 2 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) với 792 căn hộ. Tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng. Ngân hàng NN&PTNT (Chi nhánh TP Đà Nẵng) đã ký cam kết tài trợ vốn cho các khu chung cư NƠXH trên.

Nằm ở các vị trí gần cầu Rồng và cầu mới Trần Thị Lý, cư dân tại các khu chung cư này được hưởng lợi từ sự thuận tiện giao thông, sinh thái sông –biển nhưng vẫn gần trung tâm thành phố.

Mỗi căn hộ có diện tích 53,44m2 gồm 2 phòng ngủ, từ 1-2 phòng vệ sinh, phòng khách, phòng bếp…, cùng với hệ thống thang máy, hệ thống PCCC tại các tầng và báo cháy đến từng căn hộ, hệ thống truyền hình Cable với anten parabol và Cable điện thoại, máy phát điện dự phòng, hệ thống thu gom và xử lý rác thải đồng bộ…

Phối cảnh khu chung cư nhà ở xã hội An Trung 2
Phối cảnh khu chung cư nhà ở xã hội An Trung 2.

Giá bán bình quân 6-7 triệu đồng/m2, người mua sẽ được tư vấn hỗ trợ và giúp hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký mua nhà theo quy định của Nhà nước, đồng thời sẽ được giới thiệu vay tại Ngân hàng đối tác tài trợ để rút ngắn được các thủ tục thế chấp 3 bên. Người mua sẽ được ưu đãi lãi suất, cụ thể là lãi suất tối đa là 6%/năm, với thời hạn vay đến 10 năm (theo quy định của Thông tư 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013).

Cùng ngày, Liên doanh DMC-CECICO 579 cũng khởi công tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án NƠXH Blue House (Đại Địa Bảo, tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) với 248 căn hộ thu nhập thấp.

Tại lễ khởi công sáng 6/7, Liên doanh đã tặng 100 triệu đồng cho các hộ nghèo của hai phường An Hải Tây và Mỹ An.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá