TTC land, bộ cánh mới của Sacomreal

Đổi tên thương hiệu không phải là chuyện lạ, hiếm thấy. Vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ là nguyên nhân nào khiến doanh nghiệp “thay tên đổi hiệu” ngay khi đang “ăn nên làm ra” như Sacomreal. Chuyện tưởng đùa mà có thật khi đơn vị này đổi tên thành TTC Land.

Công trình đang xây dung đổi tên thành TTC Land
Công trình đang xây dung đổi tên thành TTC Land

Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cho biết vừa đổi tên thành TTC Land. Qua đó, các công trình, dự án, văn phòng giao dịch… của đơn vị này đều thay đổi từ Sacomreal sang TTC Land. Đây là một tin khá bất ngờ khi Sacomeal là thương hiệu uy tín với kinh nghiệm khá lâu năm trên thị trường.

Việc thay đổi thương hiệu của một doanh nghiệp dù thành công đến mấy đến một thời điểm nhất định cũng cần có sự thay đổi dù là nhỏ nhất để phù hợp với chiến lược phát triển.

Đó có thể là thời điểm doanh nghiệp nhận ra hệ thống nhận diện thương hiệu đang sử dụng không còn phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp cần làm mới thương hiệu, tái định vị lại thương hiệu thì việc thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu là một điều tất yếu, thể hiện tính chiến lược lâu dài.

Theo một lãnh đạo TTC Land: “Việc chuyển đổi thương hiệu của doanh nghiệp hoàn toàn không phải là việc làm đơn giản. Ngoài việc làm sao để khách hàng “quên” đi tên gọi cũ vốn đã khó thì làm sao để khách hàng nhớ đến thương hiệu mới mà không cần nhắc nhớ lại là một việc làm khó hơn bội phần, nên câu chuyện tái xây dựng thương hiệu doanh nghiệp luôn là một công việc vất vả nhưng rất thú vị với những người yêu marketing”.

TTC land, bộ cánh mới của Sacomreal - ảnh 1 Tòa cao ốc của Sacomreal cũng đổi tên mới

Đối với Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, trước đây doanh nghiệp này chỉ đầu tư, xây dựng các dự án BĐS Dân dụng (nhà ở) nhưng thời gian gần đây công ty đã mạnh mẽ, mở rộng lĩnh vực và quy mô của mình trong ngành BĐS sang nhiều lĩnh vực khác như BĐS Du lịch – Nghỉ dưỡng, BĐS Thương mại – Cho thuê, BĐS Khu Công nghiệp - Logictis và Dịch vụ.

Thống kê về TTC Land chưa cụ thể cho thấy, tổng tài sản doanh nghiệp này gần 17.000 tỷ đồng, quỹ đất sạch hơn 2000 ha đủ để công ty phát triển trong vòng 15 năm tới. Quy mô hoạt động của TTC Land không chỉ gói gọn tại khu vực phía Nam như trước đây mà công ty này sẽ mở rộng hoạt động đầu tư của mình khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Trở lại với câu chuyện thay đổi thương hiệu, trước khi “khoác bộ cánh mới”, doanh nghiệp có sẵn trong tay một chiến lược hướng tới các mục tiêu dài hạn để tránh mắc phải các sai lầm. Hơn nữa, việc làm mới thương hiệu không chỉ đơn thuần là đổi logo, slogan, bao bì sản phẩm mà đằng sau đó phải là một cam kết mới, đáp ứng tốt hơn mong đợi của khách hàng và đối tác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng