TT-Huế: Một cán bộ xã trục lợi hơn 20 thửa đất của dân

TPO - Trong thời gian đương chức Chủ tịch UBND xã, ông Hồ Hữu Phúc đã “phù phép” hồ sơ đất đai, tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất, rồi tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất nông nghiệp đứng dưới danh nghĩa tên của vợ, người nhà, bạn bè…

Ông Hồ Hữu Phúc thời kỳ đương chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế
Ông Hồ Hữu Phúc thời kỳ đương chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế

Ngày 11/7, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) cho biết, Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc vừa chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy rút toàn bộ hồ sơ từ Thanh tra huyện liên quan hành vi chiếm đất dân của ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến - hiện đương chức Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện Phú Lộc, để tiếp tục rà soát, xem xét xử lý nghiêm cán bộ này theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV, Thanh tra huyện Phú Lộc hiện đã hoàn tất công tác thanh tra (bắt đầu tiến hành thanh tra từ cuối năm 2017) đối với hành vi chiếm đất, lập khống hồ sơ cấp đất có nguồn gốc của dân để đứng dưới danh nghĩa cấp cho vợ, người nhà và người thân của ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian vị cán bộ này đương chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc).

Từ kết quả thanh tra, lãnh đạo huyện yêu cầu phải xử lý nghiêm ông Phúc theo đúng quy định đối với cán bộ, đảng viên và các căn cứ của pháp luật. Phía lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc cho rằng, do sai phạm của ông Phúc chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, nên sẽ chỉ bị xử lý về mặt hành chính và kỷ luật đảng.

Trước đó, ông Phúc bị người dân tố cáo trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi về đất đai cho cá nhân và người nhà. Cụ thể, ông Phúc tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. Đây là đất có nguồn gốc khai hoang trồng mía đường dự án KCP của dân thời kỳ những năm cuối thập niên 90 thế kỷ trước. Rồi từ đó, ông Phúc tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất nông nghiệp đứng danh nghĩa vợ, người nhà, người thân, bạn bè.

Được biết, sau khi có đơn tố cáo, ông Phúc từng đứng ra xin thỏa thuận “chia” đất đã được vị cán bộ này phù phép thành của riêng, nhưng bị người dân từ chối và yêu cầu cơ quan chức năng huyện Phú Lộc kiên quyết vào cuộc kiểm tra, xử lý để đòi lại công bằng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng