Tung tin Đà Nẵng lập quận mới để thổi giá đất

TPO - Chiều 7/3, ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) cho hay, huyện sẽ có văn bản gửi Sở TT&TT để làm rõ việc tung tin đồn Đà Nẵng thành lập quận mới.

Tung tin Đà Nẵng lập quận mới để thổi giá đất

Ông khẳng định hoàn toàn không có việc Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập từ 4 xã Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Tiến của huyện Hòa Vang vào cuối năm nay.

“Đây là chiêu trò của giới “cò” đất. Sau khi ra văn bản cảnh báo tình trạng mua bán đất trên địa bàn, “cò” đã dùng cách này để thổi giá đất, thu hút người mua”, ông nói.

Tung tin Đà Nẵng lập quận mới để thổi giá đất - ảnh 1 Dòng "tin nóng" Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới trên Facebook. 

Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang cũng cho biết thêm hiện tại, dân môi giới đất vẫn liên tục đổ về, “hét” giá đất cao ngất ngưỡng so với thực tế. Từng bờ ruộng, bụi tre, đất hoang cũng được “cò” định giá tiền tỉ, và tung tin “sắp có nhiều dự án triển khai tại đây”, hoặc “sắp có quận mới”.

Trước đó, đêm 6/3, trang Facebook Hội Mua Bán Nhà và Đất Tại Đà với hơn 100.000 thành viên xuất hiện “tin nóng” với nội dung TP. Đà Nẵng chuẩn bị thành lập quận mới mang tên Hiếu Đức vào cuối năm nay. Quận này bao gồm 4 xã Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Tiến.

Ngay sau dòng tin này là lời chào mời: “Chúng tôi có hơn 100 lô đất ở nông thôn thuộc khu vực này, sổ đỏ chính chủ, giá từ 1,3 tỷ đến 1,8 tỷ…Cơ hội đầu tư có một không hai để khách hàng có thông tin và đi khảo sát…”.

Như Tiền Phong đã thông tin, trước tình hình “cò” đất ùn ùn kéo về các thôn làng hét giá đất, gây “sốt” ảo UBND huyện Hòa Vang đã có văn bản cảnh báo người dân thận trọng trong việc mua bán đất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá