UBND TP Đà Nẵng sẽ làm việc với chủ đầu tư resort Nam Ô

TP - Ngày 28/3, liên quan đến Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam Ô Resort) phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đang xôn xao dư luận, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Chủ tịch UBND thành phố đang chỉ đạo các sở ngành liên quan rà soát toàn bộ hồ sơ thủ tục dự án này để có hướng chỉ đạo theo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy và kiến nghị của UBND quận Liên Chiểu.

UBND TP Đà Nẵng sẽ làm việc với chủ đầu tư resort Nam Ô

Theo tìm hiểu và nguồn tin của Tiền Phong, dự án có quy mô hơn 36 ha này đã có từ năm 2008, nhưng đến tháng 9/2017, thành phố mới bàn giao đợt 1 mặt bằng 565 hồ sơ (đất nông nghiệp và đất ở) với diện tích 119.828m2 cho Cty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng là chủ đầu tư và triển khai dự án.  Riêng 26ha còn lại công ty phải làm việc với Sở TN&MT thành phố để hoàn tất các thủ tục trước khi triển khai thực hiện. Diện tích 100.000m2 (10ha) được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt giá bán 700.000 đồng/m2 theo quy định đối với giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp Công ty đã nộp tiền (63 tỷ đồng) sau khi giảm 10%, nhưng hiện nay chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nếu công ty muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải có phê duyệt ranh giới giữa đất ở và đất thuê trong diện tích hơn 36ha của dự án.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết: Ngoài các đề xuất của UBND quận liên quan dự án, chủ đầu tư cũng có báo cáo đề xuất riêng. Khi nào UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo quận sẽ tiến hành xử lý.

Chiều ngày 28/3, Quận ủy Liên Chiểu cho biết: đã có văn bản gửi Thường trực Thành ủy, UBND thành phố liên quan đến các di tích tín ngưỡng truyền thống làng Nam Ô. Theo đó, Quận ủy Liên Chiểu cho biết: trong quá trình xây dựng làng Nam Ô, ngày xưa nhân dân đã rất thận trọng khi chọn thế đất phù hợp với phong thủy. Do lịch sử mảnh đất Nam Ô có ý nghĩa lớn, nơi đây có hệ thống di tích lịch sử khá phong phú gồm Miếu Bà Liễu Hạnh, di tích Lăng Ông và di tích Miếu Âm linh. Nhằm bảo tồn tín ngưỡng tâm linh truyền thống mà nhân dân và các chư phái tộc làng Nam Ô đang gìn giữ, cần gắn liền việc phát triển du lịch sinh thái làng Nam Ô với du lịch tâm linh để thúc đẩy phát triển du lịch tốt hơn. Vì vậy Thường trực Quận ủy Liên Chiểu đề xuất giữ lại vị trí hiện trạng các di tích có ý nghĩa nói trên.

UBND TP Đà Nẵng sẽ làm việc với chủ đầu tư resort Nam Ô - ảnh 1

Dự án khu resort Nam Ô vi phạm luật?

Thời gian qua, dự án Lancaster Nam Ô Resort dự kiến được xây dựng tại bờ biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu gây nhiều bức xúc cho người dân Đà Nẵng. Theo chuyên gia, việc xây dựng khu resort tại vị trí hành lang bảo vệ bờ biển có thể vi phạm Luật Tài nguyên, Môi trường biển và hải đảo.

UBND TP Đà Nẵng sẽ làm việc với chủ đầu tư resort Nam Ô - ảnh 2

Quận ủy Liên Chiểu đề nghị quy hoạch và giữ các di tích ở Nam Ô

Chiều 28/3, Quận ủy Liên Chiểu cho biết, họ đã có văn bản gửi Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến các di tích tín ngưỡng truyền thống làng Nam Ô trong vùng dự án Khu du lịch Sinh thái Nam Ô.

UBND TP Đà Nẵng sẽ làm việc với chủ đầu tư resort Nam Ô - ảnh 3

Dự án resort ở Nam Ô: Kiến nghị giữ nguyên trạng ghềnh đá, di tích

Ngoài việc đề xuất thành phố Đà Nẵng không cho phép xây biệt thự, vila trên mỏm Hạc - ghềnh đá Nam Ô chỉ cho tôn tạo phục vụ du lịch sinh thái, hạn chế tối đa việc chặt phá cây rừng nguyên sinh làm thay đổi hiện trạng, quận Liên Chiểu còn kiến nghị không di dời các lăng, miếu mà trùng tu, tôn tạo đảm bảo nguyên vẹn, phục vụ tín ngưỡng, nhu cầu văn hóa của người dân địa phương...

UBND TP Đà Nẵng sẽ làm việc với chủ đầu tư resort Nam Ô - ảnh 4

Quận Liên Chiểu đề xuất giữ lại ghềnh đá Nam Ô

Ngày 27/3, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết: Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy và UBND thành phố Đà Nẵng trình bày các đề nghị của UBND quận liên quan đến Khu du lịch sinh thái Nam Ô đang gây xôn xao dư luận.

UBND TP Đà Nẵng sẽ làm việc với chủ đầu tư resort Nam Ô - ảnh 5

Dự án resort Nam Ô: Chưa cấp thủ tục xây dựng đã rao bán

Những ngày qua, thông tin hình ảnh về dự án Lancaster Nam Ô Resort (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) chặn lối xuống biển của người dân Nam Ô đang thu hút sự quan tâm của dư luận thành phố Đà Nẵng. Dự án này chưa được cấp các thủ tục xây dựng nhưng đã tiến hành rào chắn, khiến người dân bức xúc. Dự án chưa được thành phố cấp các thủ tục đầu tư nhưng vẫn được rao bán trên mạng.

UBND TP Đà Nẵng sẽ làm việc với chủ đầu tư resort Nam Ô - ảnh 6

Đẹp mê hồn ghềnh đá Nam Ô

Ghềnh đá Nam Ô (Liên Chiểu, Đà Nẵng) mùa này xanh mướt tựa những dải nhung lụa tuyệt đẹp. Hằng ngày, du khách đổ xô về đây thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú... Lo sợ ghềnh đá sẽ vào tay doanh nghiệp dự án Lancaster Nam Ô Resort, người dân đã phản đối, phá dỡ rào chắn giành lại lối xuống ghềnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng