Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật

TPO - Sau khi cải tạo, những đường nét truyền thống và hiện đại tồn tại hài hòa với nhau trong cùng một không gian, tạo nên ấn tượng kiến trúc đáng nhớ của ngôi nhà cổ có tuổi đời 120 năm ở Nhật Bản.

Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 1 Ngôi nhà nằm gần cung điện Nijo nổi tiếng ở cố đô Kyoto, Nhật Bản. Sau khi cải tạo, bề ngoài của ngôi nhà vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 2 Nhưng ở bên trong, nội thất đã được cải tạo với thiết kế hiện đại mang đến cho công trình một luồng sinh khí mới.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 3 Một số phòng trong nhà đã được tháo dỡ bớt, để lại những khoảng trống nhằm tạo thêm độ thoáng cho không gian.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 4 Tường và cửa được trang trí bằng hai bức tranh trừu tượng, lấy cảm hứng từ mạng lưới đường sá ở Kyoto và những chiếc lá thông ở cung điện Nijo.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 5 Bên trong ngôi nhà lấy màu trắng làm chủ đạo, để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Cùng với đó, nội thất được lựa chọn và sắp xếp theo phong cách tối giản. 
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 6 Cầu thang sử dụng phòng toilet làm điểm tựa. Bên trái là một phòng ngủ theo lối truyền thống với cửa lùa, bên phải là phòng bếp hiện đại.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 7 Một góc vườn nhỏ với tiểu cảnh đơn giản theo phong cách Nhật tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 8 Phòng ngủ thoáng và rộng hơn nhờ thiết kế nhiều cửa sổ bằng kính.
Vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện trong ngôi nhà cổ ở Nhật - ảnh 9 Thêm một khu vườn trên mái để tăng cường không gian xanh cho ngôi nhà.

Ảnh: Designboom

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng