Viglacera khánh thành 1.500 căn hộ tại KĐT Đặng Xá

Ngày 3/2, trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 85 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1920 - 3/2/2015), TCT Viglacera - CTCP tổ chức Lễ khánh thành Dự án nhà ở xã hội khu đô thị Đặng Xá. Dự án đã giải quyết nhu cầu về nhà ở cho hàng chục nghìn người dân nghèo. Đặc biệt hơn,những căn hộ khang trang ấy lại được bàn giao trước Tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

Viglacera khánh thành 1.500 căn hộ tại KĐT Đặng Xá
Trực tiếp chứng kiến những nụ cười của người dân khi được nhận nhà vào đúng khoảng thời gian đón chào năm mới và ngày lễ đặc biệt của đất nước, mới thấu hiểu hết niềm hạnh phúc khi có một mái ấm mới mang tên của chính mình. “Chính sách xây dựng nhà ở xã hội đã thực sự đi vào cuộc sống”, gần 1500 căn hộ trong Khu NƠXH giai đoạn 3 Đặng Xá đã bắt đầu đón những cư dân đầu tiên vào ở.
Theo đúng cam kết với khách hàng mua nhà tại dự án này, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao các căn hộ vào thời điểm kết thúc quý I/2015, nhưng để nâng cao trách nhiệm, giải quyết những khó khăn về nhà ở và dành tặng món quà ý nghĩa nhất tới người dân, Viglacera đã bàn giao nhà cho người dân sớm hơn vào trước Tết Nguyên đán năm 2015.
Dự án nhà ở xã hội Đặng Xá giai đoạn 3 có tổng diện tích 6,2ha; tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ, 135.000 m2 sàn xây dựng, tổng số 1.466 căn hộ có diện tích từ 45m2 – 70m2 bao gồm các căn hộ bán, cho thuê theo quy định của Nghị định 188/2013/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Căn hộ để bán có giá bán < 9.000.000đ/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì) tương đương với giá trị căn hộ khoảng 400 triệu đồng và căn hộ cho thuê có giá chỉ 30.000đ/m2.

Anh Phạm Minh Giang (Long Biên – Hà Nội) là một trong những khách hàng đến đăng ký mua nhà ở xã hội nhưng phải hụt hẫng ra về. Anh Giang cho biết, nhiều bạn của anh đã mua được nhà ở xã hội và đều nhận xét khá tốt nên anh cũng quyết định đến đăng ký mua nhà, tuy nhiên hiện tại các căn hộ đã hết hàng từ lâu.

Viglacera khánh thành 1.500 căn hộ tại KĐT Đặng Xá - ảnh 1
Trong giai đoạn này, TCT Viglacera - CTCP đưa ra thị trường gần 900 căn nhà ở xã hội và chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn từ cuối tháng 5 đến hết tháng 7/2014, chủ đầu tư đã nhận được hơn 1200 hồ sơ đăng ký mua nhà. Bên cạnh đó, Viglacera cũng đưa ra gần 300 căn hộ cho thuê, nhưng đến nay hầu hết các căn hộ đều đã có chủ.
Khác với anh Giang, ông Trần Văn Đại (Vĩnh Tuy – Hà Nội) khi được biết không còn nhà ở xã hội đã chuyển sang xin thuê nhà ở xã hội và kiên nhẫn đợi hết 5 năm thuê để có nhiều cơ hội được ưu tiên mua lại.

Các dự án NƠXH do Viglacera làm chủ đầu tư luôn đảm bảo 3 tiêu chí: Thiết kế tối ưu, môi trường sống tiện dụng; sử dụng vật liệu xây dựng đồng bộ, chất lượng tốt, thân thiện với môi trường; rút ngắn thời gian thi công và đảm bảo các dịch vụ hạ tầng xã hội như: siêu thị, công viên, bể bơi, trường học, xe bus… đảm bảo nhà ở dành cho người thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp, để người dân có thể tự hào về ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, Viglacera sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng trường học và trạm xử lý nước thải cấp A tại KĐT Đặng Xá trong năm 2015.

Khu NƠXH giai đoạn 3 Đặng Xá hoàn thành, đã nâng tổng số căn hộ dành cho người có thu nhập thấp tại KĐT Đặng Xá lên hơn 3500 căn và đánh dấu việc hoàn thành công tác đầu tư, xây dựng về lĩnh vực NƠXH tại KĐT Đặng Xá – Gia Lâm – Hà Nội của Viglacera.

Thực tế, nhu cầu của người dân về NƠXH vẫn rất lớn, vì vậy, năm 2015, Viglacera sẽ tiếp tục triển khai những dự án mới dành cho người có thu nhập thấp theo “Chương trình phối hợp hành động triển khai chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” giữa Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá