Vingroup 'chuyển nhượng' tháp B Vincom Hà Nội cho Techcombank

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (Vingroup) vừa cho biết sẽ chuyển nhượng toàn bộ tháp B (khối văn phòng) của tòa nhà Vincom Center Hà Nội tại 191 Bà Triệu cho Ngân hàng Techcombank.

Vingroup 'chuyển nhượng' tháp B Vincom Hà Nội cho Techcombank

Vingroup 'chuyển nhượng' tháp B Vincom Hà Nội cho Techcombank

Tòa nhà Vincom Center vốn đang là trụ sở của Vingroup, tuy nhiên tập đoàn này cho biết đã có kế hoạch chuyển toàn bộ trụ sở văn phòng và các đơn vị thành viên tại Hà Nội về khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng - Long Biên vào đầu tháng 1-2012.

Phó chủ tịch Vingroup, ông Lê Khắc Hiệp cho rằng việc Vingroup chuyển nhượng lại tháp B cho Techcombank có thể coi là cái bắt tay đầu tiên giữa hai tập đoàn. “Vingroup đã có một hệ thống văn phòng đẹp, hiện đại tại Vincom Village nơi chúng tôi chuẩn bị chuyển về, còn Techcombank thì lại đang rất cần một toà tháp có vị trí trung tâm như Vincom Center Hà Nội để làm hội sở. Sự chuyển nhượng này cũng sẽ giúp Vingroup có thêm một nguồn vốn lớn để phát triển các dự án quan trọng của mình”, ông nói

Trong thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp quản 15 tầng dành cho khối văn phòng của tháp B để làm hội sở Techcombank. Phần trung tâm thương mại Vincom Center Hà Nội (6 tầng đế của hai toà tháp) với hệ thống gian hàng mua sắm, ẩm thực, siêu thị, rạp chiếu phim và các dịch vụ tiện ích công cộng khác của tòa nhà vẫn là tài sản của Vingroup, không thuộc diện chuyển nhượng.

“Từ trước tới nay, Techcombank và Vingroup chưa có quan hệ tín dụng nào. Việc sở hữu tòa tháp B Vincom sẽ đáp ứng được nhu cầu mở rộng về quy mô của Techcombank tại thị trường miền Bắc”, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Techcombank nói.

Theo Vneconomy

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá