Vinhomes Summer Camp 2016 – Nhìn lại một mùa hè đáng nhớ!

Đến nay, khóa học bơi miễn phí Vinhomes Summer Camp 2016 đã kết thúc. Trong gần 2 tháng đầy sôi động, hãy cùng nhìn lại những điều đã làm nên một mùa hè đáng nhớ cho hơn 2.000 cư dân nhí đã tham gia khóa học bơi này: từ điều kiện cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn quốc tế đến giáo trình giảng dạy chất lượng và cái tâm của ban tổ chức.

Không gian bể bơi thoáng, rộng rãi, đảm bảo cho các học viên môi trường học tập tốt nhất
Không gian bể bơi thoáng, rộng rãi, đảm bảo cho các học viên môi trường học tập tốt nhất

Khi những thiên đường bơi lội trở thành nơi gặp gỡ lý tưởng của mùa hè

Không quá khi cho rằng hệ thống bể bơi 5 sao tại các khu đô thị và khu căn hộ Vinhomes chính là những điểm hẹn không thể tuyệt hơn cho một mùa hè oi bức. Nếu như bể bơi tại Times City được ví như thiên đường bơi lội trong nhà lớn nhất Việt Nam, thì Vinhomes Riverside lại sở hữu hai cụm bể bơi ngoài trời tuyệt đẹp đúng chuẩn resort với cảnh quan ngập tràn màu xanh của cây và hoa. Tại Royal City, hệ thống bể bơi bốn mùa tại các tòa nhà cùng hai cụm bể bơi lớn ngoài trời luôn là điểm thu hút sự tham gia của mọi cư dân trong những ngày hè ngập tràn ánh nắng. Đặc biệt, với một hệ thống lọc nước tuần hoàn khép kín cùng công nghệ khử trùng hiện đại, nước tại các bể bơi thuộc hệ thống khu đô thị và khu căn hộ của Vinhomes được lọc và làm sạch thường xuyên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mọi cư dân. 

Không cần đi đâu xa, học bơi theo tiêu chuẩn của Mỹ và Singapore ngay tại Việt Nam

Tại các quốc gia phát triển, rất khó để thấy những thanh niên đến tuổi trưởng thành mà không biết bơi. Đơn cử như ở Mỹ, việc học bơi đã được chú trọng ngang bằng việc rèn luyện cho trẻ những kỹ năng cơ bản của cuộc sống như kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng sống tự lập. Tại Singapore, trẻ được học bơi từ rất sớm, ngay từ khi còn học mẫu giáo (3 - 5 tuổi), bởi sự vận động sớm giúp cho trẻ vừa linh hoạt, khỏe mạnh, vừa phát triển toàn diện về trí tuệ và thể lực, vừa làm tăng khả năng thích nghi với môi trường sống.

Trên cơ sở tham khảo giáo trình học bơi từ các quốc gia phát triển này, Vinhomes đã chọn lọc, xây dựng nội dung khóa học phù hợp với thể chất và độ tuổi của các cư dân nhí tham gia khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016, nhằm trang bị cho các em những kiến thức toàn diện về bơi lội cũng như các kỹ năng xử lý tình huống dưới nước một cách an toàn.

Đặc biệt, khóa học cũng chú trọng đến việc lồng ghép các trò chơi đồng đội và cá nhân để các học viên có thể “học mà chơi”, khiến những giờ phút bơi lội trong mùa hè 2016 thực sự trở thành những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi thơ.

Để các em biết bơi và còn hơn thế nữa…

Đó là lời mà bà Phí Thị Thục Nga - đại diện Vinhomes đã chia sẻ tại buổi lễ khởi động khóa học bơi “Vinhomes Summer Camp 2016” trong mùa hè này.

Để đem đến cho các học viên những giờ học bơi hiệu quả và sôi nổi, Vinhomes đã mời những huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm đào tạo tại Việt Nam để hướng dẫn tại các lớp học bơi. Nhìn vào danh sách huấn luyện viên của Vinhomes Summer Camp 2016, phần lớn các thầy cô giáo đều có trên 10 năm kinh nghiệm và từng là vận động viên bơi lội chuyên nghiệp đã giành nhiều huy chương trong các giải đấu lớn. 

Vinhomes Summer Camp 2016 – Nhìn lại một mùa hè đáng nhớ! - ảnh 1

Các giáo viên tận tình chỉ dạy các động tác bơi cho các em

Tiếp chuyện với chúng tôi trong giờ nghỉ giao lao, cô Đinh Lệ Thủy, giáo viên đến từ Trường Thê thao Thiếu niên 10-10 với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, cho biết: “Hướng tới mục tiêu các học viên đều nắm được các kỹ năng bơi cơ bản, chúng tôi áp dụng phương pháp cá thể hóa trong giảng dạy, bởi mỗi lứa tuổi sẽ có sự khác nhau rõ rệt về khả năng tiếp thu cũng như khả năng vận động. Ví dụ, với những trẻ ở độ tuổi lên 5, khả năng vận động thân thể của các em sẽ thích hợp với từng bước nhỏ, do đó chúng tôi sẽ dạy các em từng động tác nhỏ rồi mới kết hợp hoàn thành các động tác lại với nhau”.

Ngoài việc dạy các em làm chủ các kỹ năng bơi lội căn bản, những thầy cô giáo của Vinhomes Summer Camp 2016 còn là người truyền đạt cho các em tinh thần và ý nghĩa nhân văn thông qua các bài học cấp cứu thủy nạn để cứu giúp người khác tùy vào khả năng của mình trong các trường hợp xảy ra sự cố dưới nước.

Với nội dung cấp cứu thủy nạn này, các học viên sẽ được hướng dẫn cách vớt người một cách an toàn và hiệu quả. Trong trường hợp nạn nhân ở gần bờ, ngoài phao cứu hộ, các em có thể tận dụng gậy dài hay cây sào để kéo nạn nhân vào. Nếu nạn nhân ở xa hơn, chúng ta nên dùng một cuộn dây buộc vào vật nổi như can nhựa, thùng nhựa rồi ném ra cho nạn nhân nắm lấy và kéo vào bờ. Nếu trên bờ có nhiều người, cách nhanh và hiệu quả nhất là một hàng người nắm tay nhau để kéo nạn nhân vào bờ…

“Học kỹ năng cấp cứu thủy nạn không phải để biểu diễn hoặc ganh đua với nhau trong những giải đấu tranh tài mà đây chính là kỹ năng sinh tồn đảm bảo sự an toàn tính mạng cho chính bản thân mình và cho cả cộng đồng”, theo cô Thủy, đây chính là bài học nhân văn mà cô muốn các em học viên đều hiểu được thông qua chương trình học bơi Vinhomes Summer Camp 2016.

Lớp học bơi miễn phí: Vinhomes Summer Camp 2016 trong tháng 6 và 7/2016 diễn ra tại bể bơi trong nhà và ngoài trời của các khu đô thị và khu căn hộ Vinhomes.

Khóa học đã thu hút hơn 2000 cư dân nhí của Vinhomes trong độ tuổi từ 5 – 14 tuổi, với trên 80% các học viên đã hoàn thành tốt, làm chủ các kỹ năng độc lập cơ bản dưới nước, kỹ năng bơi lội cơ bản và nhận được chứng nhận của khóa học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá