Xác minh thông tin Thứ trưởng ‘gom’ đất nông lâm trường làm trang trại

TPO - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, đã chỉ đạo cán bộ xuống địa bàn xã Yên Bài làm rõ thông tin cho rằng ông Trần Quý Kiên - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường “gom” đất nông lâm trường làm trang trại.

Nhiều công trình đồ sợ được xây dựng trên đất nông lâm nghiệp ở Ba Vì (Ảnh Thái Bình)
Nhiều công trình đồ sợ được xây dựng trên đất nông lâm nghiệp ở Ba Vì (Ảnh Thái Bình)

Bên lề buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội, trao đổi với báo chí về tình trạng nhiều các hộ dân tự ý xây trạng trại, nhà cửa không phép trong các nông lâm trường trên địa bàn huyện Ba Vì, ông Bạch Công Tiến - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, việc quản lý đất đai trên địa bàn huyện rất phức tạp, thậm chí có biểu hiện mua bán bất động sản, chuyển nhượng đất nông lâm trường.

“Đất đai ở những khu vực này được quản lý một cách trôi nổi. Chính quyền huyện, xã chúng tôi cũng có trách nhiệm trong quản lý đất đai và trật tư xây dựng. Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm trực tiếp phải là các ông chủ nông lâm trường này”, ông Tiến nói.

Ông Tiến cũng cho biết, chính quyền huyện cũng có nghe dư luận phản ánh thông tin ông Trần Quý Kiên – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường “gom” đất nông lâm trường nằm trên địa bàn xã Yên Bài.

“Sau khi nghe dư luận phản ánh, chúng tôi đã cử cán bộ xuống xã Yên Bài tìm hiểu sự việc. Vấn đề mua bán đất theo kiểu trao tay như thế rất phức tạp. Nhưng để khẳng định sự việc liên quan đến Thứ trưởng Kiên hay không thì chúng tôi chưa có cơ sở. Việc này chúng tôi sẽ báo cáo thành phố xin ý kiến chỉ đạo”, ông Tiến nói.

Liên quan đến tình trạng mua bán đất nông trường trên địa bàn xã Yên Bài, điển hình là trong nông trường Việt Mông, ông Tiến cho biết, huyện Ba Vì sẽ kiến nghị với thành phố chỉ đạo dứt điểm việc bàn giao đất nông lâm trường về địa phương quản lý. “Chúng tôi cũng tiếp tục thông báo cho người dân biết việc mua bán đất trái phép, trao tay vậy là phải chấm dứt ngay”, ông Tiến nhấn mạnh. 

Xác minh thông tin Thứ trưởng ‘gom’ đất nông lâm trường làm trang trại - ảnh 1

Bộ Nông nghiệp kiểm tra hàng loạt vườn quốc gia sau vụ Le Mont Ba Vì

Sau vụ sai phạm liên quan đến vấn đề xây dựng khu nghỉ dưỡng Le Mont Ba Vi Resort & Spa tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Bộ NN&PTNT đã có quyết định, kiểm tra, “nắn” hàng loạt vườn quốc gia, khu bảo tồn về hoạt động kinh doanh, dịch du lịch sinh thái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá