Xây chung cư tránh thảm họa cho nhà giàu

Những căn hộ sang trọng, đắt tiền nằm bên trong một trục tên lửa bỏ hoang đặt dưới mặt đất, đang được xây dựng dành riêng cho giới triệu phú tại Mỹ, sống sót trong thời điểm xảy ra ngày tận thế.

Xây chung cư tránh thảm họa cho nhà giàu

>Doanh nhân Việt kể chuyện mua thị trấn Mỹ
>Resort của Hitler thành... khách sạn siêu xa xỉ

Theo thiết kế, những người sống trong tòa chung cư sẽ hoàn toàn an tâm hưởng thụ cuộc sống tiện nghi và thoải mái ngay cả khi xảy ra các thảm họa tiêu diệt loài người như dịch bệnh, khủng bố và cả những cơn bão mặt trời với sức mạnh tàn phá khủng khiếp.

Những căn hộ cao cấp này còn được trang bị bể bơi, rạp chiếu phim, thư viện và một trang trại nuôi trồng ngay dưới mặt đất có khả năng cung cấp đủ rau và cá cho 70 người cùng một lúc.

Bốn nhà đầu tư đã cùng hùn khoản vốn khoảng 7 triệu USD để xây dựng công trình lịch sử "né" thảm họa tận thế ngay trên khu đồng cỏ Kansas (Mỹ), bên trong một trục tên lửa đặt dưới mặt đất đã bị bỏ hoàng từ lâu.

Ông Larry Hall - một trong bốn nhà phát triển dự án có dự định sẽ cho xây dựng thêm 3 chung cư khác trong 3 tên lửa bỏ hoang từ thời Chiến tranh lạnh nếu như khu chung cư dưới mặt đất tại đồng cỏ Kansas đã bán hết chỗ.

Ông Hall không phải là người đầu tiên bỏ tiền đầu tư để mua hệ thống tên lửa không còn hoạt động dưới mặt đất và biến nó thành khu định cư tránh thảm họa. Ông cho biết khu chung cư đang được xây dựng có khả năng đứng vững trước sự tấn công của cả những vụ nổ nguyên tử. Bởi tất cả các tầng của chung cư được bao bọc trong những bức tường bê tông dày 2,7 m, trần cao 3 m và nằm cách mặt đất 53 m, cách âm hoàn toàn với thế giới trên mặt đất.

Trong đó, 7/14 tầng chung cư dưới đất sẽ được bán với giá 2 triệu USD cho những người mua trọn tầng và 1 triệu USD với những người mua nửa tầng. Hiện tại 3 tầng rưỡi đã có chủ, 2 hợp đồng trong giai đoạn chờ thỏa thuận và 2 tầng khác đang được rao bán.

Ban đầu, những cư dân sinh sống trong tòa nhà dưới mặt đất sẽ di chuyển bằng cầu thang bộ, tuy nhiên trong thời gian tới, chúng sẽ được thay thế bằng hệ thống thang máy. Thang máy sẽ vận hành bằng cách nhận dạng dấu vân tay, nên có thể ngăn chặn tuyệt đối những cuộc xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài.

Đặc biệt, toàn bộ hạ tầng bên trong khu chung cư đều sử dụng vật liệu thép và bê tông. do đó tòa nhà vẫn có thể đứng vững trước tác động mạnh của các trận động đất.

Tòa chung cư này còn được trang bị một trang trại trong nhà chuyên nuôi cá và trồng rau, cung cấp nguồn thực phẩm đủ cho 70 người trong thời gian lưu trú dưới mặt đất và một kho dữ trữ thực phẩm khô sử dụng đủ cho 5 năm.

Xây chung cư tránh thảm họa cho nhà giàu - ảnh 1
Nội thất trong tòa chung cư tránh thảm họa được xây dựng bên dưới vùng đồng cỏ Kansas của Mỹ
Nội thất trong tòa chung cư tránh thảm họa được xây dựng bên dưới vùng đồng cỏ Kansas của Mỹ.

Ngoài ra, tầng trên cùng của khu chung cư và khu vực bên ngoài đều được lắp đặt hệ thống an ninh cảnh báo công nghệ cao, ngăn chặn đột nhập trái phép và nạn trộm cắp. Nhiều tầng được trang bị bể bơi, rạp chiếu phim và thư viện. Đặc biệt, khi người dùng chuyển sang chế độ khóa, các tầng này sẽ ngay lập tức biến thành trạm y tế và trường học.

Năng lượng trong tòa nhà được cung cấp từ cối xay gió và máy phát điện. Các thùng chứa nước khổng lồ được xây dựng dưới mặt đất sẽ có hệ thống lọc carbon và cát.

Chỉ riêng ông Hall đã chi 4 triệu USD để mua trục tên lửa ngừng hoạt động trên. Ông hy vọng 7 tầng trong khu chung cư sẽ được bán vào tháng 8 tới. Và khách hàng tiềm năng của ông Hall chính là những tay đua ô tô, nhà làm phim, các chính trị gia nổi tiếng song tất cả họ đều phải trả tiền đầy đủ trước khi nhận nhà.

Trục tên lửa vốn được xây dựng từ những năm 1960
Trục tên lửa vốn được xây dựng từ những năm 1960.

Trong đó, 4 khách hàng đã bị ông Hall trả lại khoản tiền đặt cọc 250.000 USD bởi phần tiền này quá nhỏ bé so với tổng giá trị căn hộ. Đặc biệt sau trận động đất tại Mexico mới đây, ngày càng có nhiều người quan tâm tới khu chung cư tránh mọi thảm họa đang được xây dựng tại Mỹ.

Theo Minh Thu
Infor.net

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng