Xây không phép 40 móng biệt thự tại bán đảo Sơn Trà

TPO - Liên quan tới công trình bị tố cày xới bán đảo Sơn Trà, cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết, qua kiểm đếm của tổ công tác phát hiện 40 đế móng biệt thự đang làm nhưng chưa có giấy phép.

Hiện trạng bán đảo Sơn Trà bị cày xới.
Hiện trạng bán đảo Sơn Trà bị cày xới.

Chiều 18/3, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã họp thông tin về kết quả kiểm tra công trình Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (phường Thọ Quang, Sơn Trà) của Cty Cổ phần Biển Tiên Sa.

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết: qua kiểm tra, chủ đầu tư đã xuất trình một số hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc thi công các hạng mục công trình. 

Dự án đã có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND TP phê duyệt theo quyết định số 3470 ngày 2/6/2016. Công trình được UBND TP gia hạn thời gian xây dựng 24 tháng, đến ngày 31/12/2017 phải hoàn thành. Sở NN&PTNT đã có quyết định số 27 ngày 23/2/2017 phê duyệt hồ sơ thiết kế khai thác tận dụng gỗ, củi và cấp giấy phép khai thác trong phạm vi giải phóng mặt bằng để thi công dự án. Ngày 17/2/2017 Sở TNMT có thông báo số 21 về kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án...

Theo ông Nam, quá trình kiểm tra đã phát hiện một số hàng mục không có trong giấy phép. Theo sơ đồ phê duyệt có 56 biệt thự, qua kiểm đếm của tổ công tác có 40 đế móng đang làm nhưng chưa có giấy phép. Trong khi giấy phép năm 2009 UBND TP cấp chỉ được phép xây dựng một số hạng mục giao thông, thoát nước, phụ trợ.

“Khi xây dựng các công trình này phải có giấy phép chấp thuận của UBND TP hoặc Sở chuyên môn. Tuy nhiên, do chưa có nên chúng tôi thống nhất với Sở xây dựng và ngành chuyên môn: sai phạm phải xử lý dù doanh nghiệp chịu áp lực tiến độ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và Chủ đầu tư cũng đã thừa nhận. Thứ 2 tới quận sẽ ban hành quyết  định xử phạt hành chính và giám sát công tác đình chỉ các công trình trong khi chờ chấp thuận của UBND TP” ông Nam cho biết.

Cũng theo ông Nam, công trình này chưa có ý kiến chấp thuận của UBND TP về chủ trương vừa làm vừa xin cấp phép. Khi thi công chủ đầu tư không thông báo thi công trước công trình theo quy định.

UBND quận  đã lập biên bản yêu cầu Cty CP Biển Tiên Sa dừng thi công các hạng mục nằm ngoài giấy phép, chỉ đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị tham mưu xử phạt . Đồng thời đề nghị Cty liên hệ các cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ cấp phép.

Cũng trong ngày 18/3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra toàn bộ dự án để báo cáo lại UBND TP.

Trong khi đó, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở xây dựng cho biết: sau khi kiểm tra thực tế, thanh tra Sở đang làm báo cáo cụ thể. Sở xây dựng sẽ ra thông cáo báo chí liên quan đến dự án này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng