Xôn xao ở nhà giá rẻ, trụ sở trong ngõ hẻm mua cổ phiếu triệu đô

TPO - Dư luận chưa hết xôn xao việc, một “đại gia” sống ở căn hộ thu nhập thấp chi cả trăm tỷ đăng ký mua 3,6 triệu cổ phần khách sạn Kim Liên (Hà Nội), thì nay lại bất ngờ trước việc nhà đầu tư đăng ký mua 25% (tương đương 51.000 tỷ) lượng cổ phiếu “khủng” của Sabeco lại có trụ sở công ty ở trong một ngõ hẻm.

Khu nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, nơi "đại gia" chi cả trăm tỷ để mua cổ phiếu
Khu nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp, nơi "đại gia" chi cả trăm tỷ để mua cổ phiếu

Mua c phiếu c trăm t vn nhà thu nhp thp

Vào cuối tháng 3/2107, khi thông tin việc ông Mai Xuân Thọ (sinh năm 1979) có địa chỉ ở khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp thuộc dự án nhà xã hội Eco Home 1 (Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đã đăng ký mua cổ phần khối lượng lớn qua đấu giá của Cty cổ phần Du Lịch Kim Liên đã làm cho nhiều người dân sinh sống ở đây bàn tán xôn xao.

Theo thông tin công bố, cá nhân ông Thọ đăng ký mua cổ phần khối lượng lớn qua đấu giá của Công ty cổ phần Du Lịch Kim Liên là 3.647.433, chiếm 52,43% vốn điều lệ Công ty Du lịch Kim Liên vào ngày 22/12/2015.

Giá khởi điểm là 30.600 đồng/cổ phần, tương đương tổng giá trị khoảng gần 112 tỷ đồng.  Nguồn vốn theo bản kê khai là tự có. Điều đáng nói, trong bản đăng ký, địa chỉ cư trú của ông Thọ tại một căn hộ nhà thu nhập thấp thuộc tòa nhà E3 dự án EcoHome 1.

Vào thời điểm đấy, khi PV Tiền Phong  trực tiếp đến căn hộ địa chỉ đăng ký trên,  vị “đại gia” Thọ cùng hai con gái đang có mặt ở nhà. Trong khi đó các các hộ dân sống trong ở toà nhà E3 (EcoHome 1) khi được hỏi, tỏ ra “choáng” khi biết cư dân ở toà nhà này sẵn sàng đầu tư hàng trăm tỷ đồng mua cổ phần của thương vụ “thâu tóm” đất vàng giữa Thủ đô: “Dự án này được nhận hỗ trợ của Nhà nước thông qua các cơ chế ưu đãi trong gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho người mua nhà. Những người được mua nhà đều là người có thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở tại Hà Nội, còn anh Thọ có hàng trăm tỷ sao vẫn ở nhà xã hội này thì lạ quá, hay anh Thọ đứng tên cho người nào đấy?”, bà Tình, một cư dân sống trong tòa nhà thắc mắc.

Xôn xao ở nhà giá rẻ, trụ sở trong ngõ hẻm mua cổ phiếu triệu đô - ảnh 1 Căn hộ ông Thọ đang sinh sống và đăng ký địa chỉ để đặt mua số cổ phiếu giá trị cả trăm tỷ đồng.

Nhà đầu tư trong ngõ hẻm bỏ hàng tỷ đô mua cổ phần

Trong công bố ngày 11/12 vừa qua của Bộ Công Thương về việc Công ty TNHH Vietnam Beverage là nhà đầu tư đăng ký mua 25% (tương đương với số tiền trên 51.000 tỷ đồng), lượng cổ phiếu đang lưu hành của Tổng Cty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

 Điều mà nhiều người chú ý, trụ sở Công ty này lại đăng ký trong một ngõ hẻm ở Hà Nội. Cụ thể, theo thông tin của hệ thống đăng ký doanh nghiệp, nhà đầu tư Công ty TNHH Vietnam Beverage có mã số thuế 0108014953 được cấp vào ngày 06/10/2017, cơ quan Thuế đang quản lý Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm.

Địa chỉ trụ sở Cty  này đặt tại tầng 2, nhà số 10, Ngõ 1, TT 16A Lý Nam Đế thuộc phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Người đại diện Cty là Michael Chye Hin Fah (32 Mount Sinai Avenue Singapore 277173) - Thành viên HĐQT Vinamilk; Giám đốc Cty TNHH Vietnam Beverage là bà Trần Kim Nga.

Việc các nhà đầu tư được xem là “đại gia”, tỷ phú chi hàng triệu đô mua cổ phiếu “khủng” lại đang sinh sống ở trong căn hộ nhà thu nhập thấp hay có trụ sở Cty đăng ký ở ngõ hẻm, đang gây nhiều tò mò của dư luận. Nhiều người đưa ra ý kiến cho rằng, “Tỷ phú, đại gia mà chi hàng tỷ đồng mua cổ phiếu, cổ phần khủng họ phải ở, phải có trụ sở là văn phòng hạng A, nhà biệt thự chứ ai lại ở nhà, lại có địa chỉ lắt léo thế nhỉ?”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá