Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương

Những dãy nhà phố khang trang có giá bán hàng tỷ đồng nhưng lại không có người ở suốt nhiều năm, hư hỏng, xuống cấp. Đó là thực trạng tại khu vực trung tâm của thành phố mới Bình Dương.

Dự án Thành phố Mới Bình Dương có quy mô hơn 1.000 ha, được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 4/2010. Dự án bao gồm các hạng mục chính như: Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương (Tokyu Bình Dương Garden City) do công ty Becamex Tokyu làm chủ đầu tư, Trung tâm chính trị hành chính tập trung, Khu công nghệ kỹ thuật cao của Tập đoàn Mapletree (Singapore), Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, trường Quốc tế của tập đoàn giáo dục Kinderworld, Trung tâm thương mại tài chính, ngân hàng, khu dịch vụ ăn uống, hội nghị cao cấp, văn phòng làm việc, nhà ở (căn hộ, nhà phố, nhà riêng lẻ) phục vụ cho 125.000 người định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc.

Tuy nhiên, sự chuyển mình không như kỳ vọng đã khiến cho nhiều khu vực tại Thành phố mới Bình Dương đang chịu cảnh vắng bóng người dù nhà cửa xây dựng khang trang.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 1 Mặc dù nằm ngay trung tâm hành chính song khu vực này khá vắng lặng.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 2 Rất nhiều khu nhà phố xây dựng khang trang nhưng không có người ở.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 3 Tình trạng này đã kéo dài suốt nhiều năm qua.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 4 Nhiều căn nhà hư hỏng, xuống cấp.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 5 Các căn nhà đều kín cửa.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 6 Không thể buôn bán vì thành phố mới hiện còn quá ít cư dân sinh sống.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 7 Một khu nhà bỏ trống.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 8 Dù không có người ở song giá bán những căn nhà này lên đến hàng tỷ đồng/căn.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 9 Một số khu xây dựng dang dở nhiều năm.
Xót lòng nhà tiền tỷ nằm phơi sương ở Bình Dương - ảnh 10 Nhiều căn nhà đang được ra bán lại.

Theo Cafeland

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng