Xu hướng Kiến trúc lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Gần đây, thương hiệu đá thạch anh Vicostone đã phối hợp cùng Ashui.com tổ chức sự kiện “Sự kỳ diệu của thiên nhiên” mở đầu chuỗi sự kiện trình diễn chuyên nghiệp kết nối giới Kiến trúc sư – ASHOW tại Hà Nội.

Xu hướng Kiến trúc lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Với chủ đề “Kiến trúc, cảm hứng từ Thiên nhiên”,  sự kiện lấy bối cảnh vẻ đẹp của 3 yếu tố của sự sống: Không khí, Ánh sáng, Nước để kể câu chuyện sáng tạo của Vicostone với các sắp đặt nghệ thuật đầy cảm hứng.

Điểm nhấn của sự kiện là chia sẻ của hai diễn giả nổi tiếng KTS Lê Trương, và KTS Niwa Takashi. Với tham luận “Sự đối lập giữa kiến trúc và thiên nhiên”, KTS Lê  Trương cho rằng mỗi công trình kiến trúc là một cỗ máy, sự phát triển của cỗ máy tỷ lệ thuận với năng lượng tiêu hao của thiên nhiên. Nổi tiếng với lối kiến trúc xanh được ứng dụng tại Việt Nam, KTS Niwa Takashi chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế qua chủ đề “Nghiên cứu môi trường tiếp cận với văn hóa”.

Đại diện đơn vị tổ chức Cty CP Vicostone - ông Phạm Anh Tuấn cho biết: “Ngoài việc tích hợp các mảng xanh trong công trình, việc lựa chọn vật liệu phù hợp làm điểm nhấn cũng rất quan trọng. Vật liệu xanh lấy cảm hứng từ thiên nhiên không chỉ đem lại hiệu quả về thẩm mỹ, mà còn thân thiện với môi trường và cảnh quan, đem lại diện mạo mới cho công trình và đô thị”.

“Sự kỳ diệu của thiên nhiên” sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 13/10, tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá