Xử lý cán bộ vụ điểm nóng đất đai:Chủ tịch tỉnh Hải Dương lệnh báo cáo

TPO - Sau khi Tiền Phong đăng bài “ Phó phòng tư pháp vẫn yên vị sau sai phạm”, phản ánh về trường hợp ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó phòng Tư pháp huyện Kim Thành không hề bị xử lý về mặt chính quyền sau hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai thời kỳ làm Chủ tịch xã Cổ Dũng( Kim Thành, Hải Dương), UBND huyện Kim Thành đã áp dụng mức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Dũng. Hai công chức trong lĩnh vực tài chính và đất đai xây dựng của xã Cổ Dũng bị khiển trách.

Trụ sở UBND xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương- nơi ông Nguyễn Ngọc Dũng từng làm chủ tịch UBND xã trong nhiều năm, để lại nhiều sai phạm trong quản lý đất đai.
Trụ sở UBND xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương- nơi ông Nguyễn Ngọc Dũng từng làm chủ tịch UBND xã trong nhiều năm, để lại nhiều sai phạm trong quản lý đất đai.

Như vậy sau nhiều sai phạm về quản lý đất đai liên quan cá nhân ông Phó phòng Tư pháp huyện Kim Thành tốn không ít giấy mực của báo chí, UBND huyện phải thành lập đoàn thanh tra theo sự chỉ đạo quyết liệt của đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đến nay ông Nguyễn Ngọc Dũng chỉ bị kỷ luật cảnh cáo, thực chất là vẫn yên vị.

Lý giải về điều này với phóng viên Tiền Phong, ông Vũ Đình Tĩnh- Chủ tịch UBND huyện Kim Thành  cho rằng việc áp dụng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền với ông Dũng là tương ứng với kỷ luật bên Đảng-  cũng là cảnh cáo. Khi được hỏi việc xử lý cán bộ chỉ dừng ở mức độ như trên đã gây dư luận không tốt , cho rằng có dấu hiệu bao che, ông Tĩnh nói: Đã làm đúng theo quy trình và quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong qua điện thoại sáng 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái cho biết sẽ yêu cầu huyện Kim Thành báo cáo lại vụ việc, phải đảm bảo xử lý nghiêm minh theo quy định, đồng thời khẳng định với phóng viên sẽ “lưu tâm” việc này.

Trước đó, nhiều người dân xã Cổ Dũng khiếu kiện, phản ánh dấu hiệu lợi ích nhóm của một số quan chức xã, huyện khi để một vài cá nhân là chủ doanh nghiệp địa phương lũng đoạn đất đai ở Cổ Dũng. Vụ việc sau đó được chính Thanh tra huyện Kim Thành kết luận phát hiện nhiều sai phạm liên quan trực tiếp cá nhân ông Nguyễn Ngọc Dũng khi ông này làm Chủ tịch xã Cổ Dũng giai đoạn 2010 đến tháng 8/2017, để lại nhiều hệ lụy trong công tác quản lý đất đai địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng