'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng

TPO - Khối bất động sản rộng hơn ngàn hecta thuộc quyền sở hữu trước đây của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson một lần nữa xuất hiện trên thị trường với giá 31 triệu USD (hơn 700 tỷ đồng), đây là giá đã giảm 70% so với đợt ra mắt năm 2015 là 100 triệu USD.

Năm 1987, cố ca sĩ Michael Jackson đã mua khối bất động sản này với giá 19,5 triệu USD. Tuy nhiên, sau những khó khăn tài chính thì ông đã trao quyền sở hữu Neverland cho công ty Colony Capital năm 2008 với giá 23 triệu USD.

Sau quá trình cải tạo tốn hàng triệu USD, khối tài sản rộng 2,700 mẫu Anh này đã trở nên tuyệt vời hơn với 5 phòng ngủ, 8 phòng tắm, 2 phòng khác, hồ nước rộng 4 mẫu Anh, một rạp chiếu phim với 50 chỗ ngồi, 1 sân chơi tennis, 1 phòng tập nhảy, bể bơi riêng và các phòng ở của nhân viên.

'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 1 Trang trại Neverland trước đây từng thuộc về ông hoàng nhạc pop Michael Jackson.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 2 Khối bất động sản rộng hàng ngàn mẫu Anh đã giảm 70% so với năm 2015 và được rao bán với giá 31 triệu USD.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 3 Neverland là vùng đất thần tiên với cảm hứng thiết kế từ phim hoạt hình Peter-Pan với công viên giải trí cùng các loại cây ngoại lai kỳ quái.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 4 Một khu nhà với thiết kế nhà ga xe lửa theo chủ đề của Disney. Michael Jackson đã từng rất nhiều bữa tiệc tại đây, bao gồm cả sinh nhật của người nổi tiếng Kim Kardashian lần thứ 14.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 5 Ngôi sao Kim Kardashian từng gọi Neverland là “nơi kỳ diệu nhất trên trần gian”.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 6 Sau khi ông hoàng nhạc Pop qua đời năm 2009, Colony Capital đã cải tạo lại khu vực này với hàng triệu USD.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 7 Neverland đã được đổi tên thành thung lũng Sycamore và được rao bán với giá 100 triệu USD năm 2015.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 8 Những chiếc cây sycamore (một loại thuộc cây sung) hùng vĩ và những cây sồi tráng lệ trong thung lũng.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 9 Thung lũng Sycamore được che chắn bởi một cánh cổng và dẫn đến những con đường dài tuyệt đẹp, nơi sẽ dẫn qua các khu đất để đến những điểm khác nhau của khối bất động sản này.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 10 Khu nhà theo phong cách Pháp với 5 phòng ngủ và 8 phòng tắm.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 11 Các tòa biệt thự đều được làm từ gỗ, gạch, bia đá cùng với các sàn gỗ gỗ sồi.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 12 Sảnh chính rộng rãi trong tòa biệt thự, phía bên phải là nhà bếp. Trên trần nhà là những chiếc đèn chùm vàng lộng lẫy.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 13 Nhà bếp hiện đại và sang trọng sau cải tạo. Mặc dù ngôi nhà này hiện không có người ở nhưng một nhân viên vẫn ở đây để lau dọn khu vực nhà bếp này.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 14 Một trong tám phòng tắm với chiếc bồn tắm bằng đồng.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 15 Một phòng ngủ độc đáo với thảm trắng và những bức tường bao phủ bằng các kệ tủ.
'Xứ thần tiên' của Michael Jackson được rao bán hơn 700 tỷ đồng - ảnh 16 Ngoài ra, khối bất động sản còn bao gồm rạp chiếu phim 50 chỗ, sân tennis, hồ bơi, chuồng trại và nơi ở của nhân viên.

Theo BI

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá