Yêu cầu kiểm điểm vụ kéo dài giải phóng mặt bằng khu Tây Hồ Tây

TPO - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm... liên quan vướng mắc kéo dài giải phóng mặt bằng khu Tây Hồ Tây (Hà Nội).

Yêu cầu kiểm điểm vụ kéo dài giải phóng mặt bằng khu Tây Hồ Tây

Nhiều khu vực trong dự án đô thị Tây Hồ Tây vẫn bỏ hoang do chậm giải phóng mặt bằng
Nhiều khu vực trong dự án đô thị Tây Hồ Tây vẫn bỏ hoang do chậm giải phóng mặt bằng.

Trước tình trạng vướng mắc kéo dài trong giải phóng mặt bằng dự án khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây, ngày 27/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố phải: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm; giải trình rõ việc sử dụng nguồn kinh phí phục vụ giải phóng mặt bằng do Công ty T.H.T đã chuyển cho Trung tâm, báo cáo thành phố trước ngày 7/9.

Thành phố cũng yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất phải hoàn thành toàn bộ hồ sơ thu hồi đất của 23 hộ dân thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng 18,7 ha, trình UBND huyện Từ Liêm trong tháng 8/2013 thẩm định, phê duyệt, để chi trả cho các hộ dân và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 9/2013;

Hoàn thành hồ sơ thu hồi đất 17,1 ha chưa giải phóng mặt bằng, phương án bồi thường hỗ trợ trình UBND huyện Từ Liêm phê duyệt chi trả cho các hộ dân và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 12/2013.

Được biết, đến tháng 7/2013, Công ty T.H.T đã chuyển cho Trung tâm phát triển quỹ đất là 1.258,5 tỷ đồng, trong đó gồm cả tiền bồi thường hỗ trợ cho 1.096 hộ gia đình, cá nhân và tiền kinh phí phục vụ GPMB của dự án.

Như vậy, chủ đầu tư đã thanh toán vượt cả thoả thuận về tài chính trong hợp đồng GPMB nhưng đến nay Công ty T.H.T vẫn chưa nhận được lô đất sạch nào để thi công do tồn tại tới 26,1 ha đất xen kẹt, “xôi đỗ” rải rác...

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá