Tình sét đánh: yêu em vì em ‘hay hay’

Phải làm gì khi gặp tình sét đánh? Nếu lỡ "sét đánh" chỉ một phía thì biết làm sao?

Tình sét đánh: yêu em vì em ‘hay hay’

Tình sét đánh: yêu em vì em ‘hay hay’

> Chút tình với chàng trai có 'lửa'!
> Chuyển tàu vào phút cuối

Phải làm gì khi gặp tình sét đánh? Nếu lỡ "sét đánh" chỉ một phía thì biết làm sao?

Phải làm gì khi gặp tình yêu sét đánh?. Ảnh minh họa: từ infonet.vn
Phải làm gì khi gặp tình yêu sét đánh?. Ảnh minh họa: từ infonet.vn.

"Sét" đâu chừa tuổi băm

Tôi gặp anh khi tôi 31 tuổi, anh 33 tuổi. Ở tuổi đó vậy mà vẫn có tình yêu sét đánh!

Chỉ mong có ai yêu tôi như thế

Bạn đã có một tình yêu nồng nàn và hạnh phúc! Tôi rất hi vọng có được người con gái yêu mình đến thế.

Tất nhiên là có tình yêu sét đánh rồi. 28 ngày quen không dài mà cũng không thể gọi là ngắn đối với tình yêu. Trong tình yêu, không thể nói thời gian hay khoảng cách, quan trọng là yêu như thế nào.

Tôi từng yêu và yêu mãnh liệt nhưng đã không thể ở bên người ấy. Hi vọng bạn có nhận định sáng suốt trong tình yêu.

Dương Hồng Vũ

Chúng tôi gặp nhau ở trường đại học khi cùng được cơ quan cho đi học nâng cao trình độ chuyên môn. Chúng tôi phải ôn thi đầu vào cao học.

Thời gian học ôn kéo dài 2 tháng nhưng chúng tôi chỉ chính thức chào hỏi nhau khi học được nửa thời gian.

Tôi ấn tượng ở anh vì anh thường xuyên lên bảng sửa bài tập tiếng Anh cho lớp. Giờ ra chơi, mọi người thường vây quanh anh để nhờ anh chỉ bài giúp.

Thường chạm mặt anh ở nhà để xe, ở thang máy nhưng tôi chỉ gật đầu chào vì biết học chung lớp chứ không trò chuyện.

Cho đến ngày ôn cuối cùng, tôi nán lại để hỏi cô giáo về một phần quan trọng mà tôi bỏ lỡ. Tôi ngại mình là con gái nên không hỏi anh. Anh cũng nán lại nghe cô giảng bài cho tôi.

Khi ra về, chúng tôi lại gặp nhau ở thang máy. Vô tình chỉ có hai người. Anh mở lời rủ tôi đi uống nước. Tôi không "đề phòng" gì và nhận lời.

Khi ngồi đối diện nhau trong quán cà phê, tôi mới có dịp nhìn kỹ anh. Anh cũng không có gì nổi bật ngoài nụ cười khá thu hút và đeo kính cận… giống tôi.

Chúng tôi ngồi nói đủ chuyện từ công việc đến học tập. Anh nói chuyện khá có duyên, nhiều lần khiến tôi bật cười. Ra về, anh bắt tay tôi, cái bắt tay ấm nồng, thân tình. Anh nhìn sâu vào mắt tôi và hẹn ngày gặp lại.

Đêm đó trở về, tôi bỗng dưng mất ngủ. Chúng tôi chia tay nhau, mỗi người về mỗi tỉnh tiếp tục tự ôn tập rồi một tuần sau lên thi.

Những ngày ở quê, anh thường gọi điện thoại và nhắn tin cho tôi. Cũng chỉ những lời hỏi thăm, động viên và bao giờ anh cũng hẹn mình gặp lại nhau khi trúng tuyển.

Anh là người báo tin, cả tôi và anh đều đậu cao học. Chúng tôi gặp lại nhau, vui biết chừng nào khi cùng đi làm hồ sơ nhập học như hồi còn sinh viên, có khác chăng chúng tôi bây giờ là học viên cao học.

Rồi những ngày anh lao đao tìm nhà trọ giúp tôi. Khi tôi ổn định chỗ ở là lúc anh… tỏ tình. Cô gái 31 tuổi trong tôi chỉ biết đỏ mặt, cúi đầu, im lặng.

Sau này khi đã là một đôi, tôi hỏi: "Lớp có cả trăm người, sao anh chỉ mời em đi cà phê?". Anh thật thà khai: "Vì thấy em… hay hay" mà chẳng giải thích được gì thêm.

Tình yêu đâu cần lý do. Nói về thời gian, rõ ràng chúng tôi cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau. Nói về tuổi tác, chúng tôi cũng không còn ở lứa tuổi bồng bột.

Tôi nghĩ bạn nên trân trọng tình cảm của cô gái. Nếu bạn phân vân hãy để thời gian trả lời. Tình yêu đâu tính bằng thời gian. Có những người quen nhau lâu, hiểu tính nết của nhau, mến cái tính cách ấy nhưng không thể yêu được. Có người chỉ cần bắt gặp một ánh nhìn, một cử chỉ... thế là yêu.

Có khác chăng sau đó, hai người phải làm sao để tình cảm đó ngày một phát triển và đi đến cái đích của hạnh phúc. Nếu cả hai không vun vén thì mãi mãi đó chỉ là tình yêu sét đánh.

Phúc Nguyễn (Đồng Nai)

Một lần bị "sét đánh"

Chuyện gì đến sẽ đến

Tôi tin có tình yêu sét đánh. Nhưng để cùng nhau đi trọn kiếp thì còn tùy thuộc vào nhiều thứ. Bạn hãy cứ làm bạn tốt với cô ấy một thời gian. Chuyện gì đến sẽ đến bạn ạ!

Minh Thao

Là con người ai cũng có những rung động, tùy từng độ tuổi mà có những cung bậc rung động rất đỗi riêng tư và rất đời thường.

Khi cô đơn, trống vắng mà nhận được sự chia sẻ, cảm thông và tìm được sự đồng điệu về tâm hồn với một người khác phái thì rất dễ có những cảm xúc "bất chợt" như anh vậy.

Thú thật, tôi cũng từng rơi vào tình thế như thế. Những ngày đầu đi làm tại cơ quan mới. Tôi đã có những rung động bởi sự quan tâm, nhiệt tình trong cách chỉ dẫn của một anh đồng nghiệp, những tin nhắn hài hước anh dành cho tôi khi tôi tan sở...

Nhưng tôi đã sớm nhận ra rằng mình không được vượt qua khỏi giới hạn tình cảm đồng nghiệp vì tôi đã có người yêu. Tôi đã có sự xáo trộn trong trái tim nhưng tôi đã sớm quay về với thực tại, bình tâm suy nghĩ lại mọi việc.

Với 28 ngày đi tập huấn và quen cô đồng nghiệp, anh đã có những rung động. Vậy khi về quê nhà, về cơ quan, đối diện với công việc và những người thân, anh có cảm giác như thế nào?

Lúc bối rối nhất trong quá trình phân tích tình cảm, anh hãy tìm không gian yên tĩnh và tìm những câu trả lời khi đối chiếu với thực tại của mình. Hi vọng anh sớm tìm được câu trả lời vì tôi nghĩ sẽ không ai trả lời thay anh khi chính trái tim anh chưa thông suốt.

Nguyễn Thị Huỳnh Như
Theo Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Mới - Nóng

Khám phá