100 người sống trong hang động khổng lồ có lớp học và sân bóng rổ

TPO - Ngôi làng tên là Trung Đông ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) nằm ở độ cao 1800 mét trên mực nước biển, nằm sâu trong một hang động tự nhiên rộng lớn.

Để đến được ngôi làng chỉ có một cách duy nhất là leo bộ mất một giờ đồng hồ, nên cư dân sinh sống gần như tách biệt với cuộc sống bên ngoài hang.

Đầu năm 2011, chính phủ Trung Quốc đã đóng cửa trường học tại đây vì không muốn tồn tại một cuộc sống như thời tiền sử. Do đó, hiện tại, trẻ em trong làng phải leo bộ hai tiếng mỗi sáng và tối để đến một trường học khác.

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho dân làng, những người già hiện đang cố gắng vận động chính quyền địa phương để xây thêm đường nối liền hang động với các cơ sở hạ tầng hiện có.

100 người sống trong hang động khổng lồ có lớp học và sân bóng rổ  - ảnh 1 Đường vào ngôi làng ở sâu trong hang động rộng lớn.
100 người sống trong hang động khổng lồ có lớp học và sân bóng rổ  - ảnh 2 Làng Trung Đông được cho là hang động cuối cùng của Trung Quốc còn tồn tại cư dân sinh sống.
100 người sống trong hang động khổng lồ có lớp học và sân bóng rổ  - ảnh 3 Người dân nuôi cả bò, gà trong hang.
100 người sống trong hang động khổng lồ có lớp học và sân bóng rổ  - ảnh 4 Trước kia, trẻ em trong làng có lớp học ngay trong hang...
100 người sống trong hang động khổng lồ có lớp học và sân bóng rổ  - ảnh 5 ... và cả sân bóng rổ.
100 người sống trong hang động khổng lồ có lớp học và sân bóng rổ  - ảnh 6 Dân làng đi bộ mua nhu yếu phẩm mỗi tuần một lần ở chợ cách làng 15 km.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá