Bí kíp chống say tàu xe khi đi du lịch

TPO - Say tàu xe là một vấn đề thường gặp ở những người đi du lịch bằng xe hơi, tàu, thuyền. Hãy bỏ túi những bí kíp sau để tránh say tàu xe trong các chuyến du lịch nhé!

Bí kíp chống say tàu xe khi đi du lịch

> Đừng quên ghé Suối Đá Bàn khi đến Phú Quốc

Giữ thăng bằng: Khi bạn thấy chóng mặt và buồn nôn, hãy tránh di chuyển hoặc đứng. Ngồi xuống và giữ thăng bằng trong khi chờ dạ dạy của bạn ổn định trở lại.

Ăn uống điều độ: Hạn chế các loại thực phẩm, đồ uống có cồn trước và trong khi đi du lịch. Nên nhớ rượu và chuyển động không song hành cùng nhau.

Luôn chọn ghế phải: Chọn ghế giúp bạn tránh rung lắc khiến dạ dày ổn định hơn.

Tránh đọc sách trên tàu xe: Đọc trong khi xe di chuyển gây ra say tàu xe vì mâu thuẫn cảm giác. Mắt bạn nhìn vào sách trong khi cơ thể của bạn cảm thấy cử động của xe hoặc tàu, sẽ gây chóng mặt và buồn nôn.

Bí kíp chống say tàu xe khi đi du lịch - ảnh 1

Ngồi phía trước: Chọn một chỗ ngồi ở phía trước của xe sẽ không gập ghềnh như khi bạn ở phía sau. Nếu bạn đang lái xe, bạn sẽ ít có khả năng say xe hơn do phải quan sát đường và tập trung vào việc lái xe.

Tránh mùi nặng: Mùi của một cái gì đó mạnh như thức ăn cay hay nước hoa, có thể gây ra say tàu xe trong hoặc thậm chí trước chuyến đi.

Tâm lý sẵn sàng: Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ của bạn cho biện pháp khắc phục say tàu xe. Nếu bạn quyết định uống thuốc chống say tàu xe, hãy tránh lái xe, vì điều này có thể làm cho bạn buồn ngủ hoặc mắt mờ.

Như Quỳnh
Theo Ezyhealth

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá