Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đến thăm 'Vua hang động'

TPO - Trong chuyến thăm làng du lịch Phong Nha, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã gặp gỡ và nói chuyện với ông Hồ Khanh, người được mệnh danh là “Vua hang động”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đến thăm 'Vua hang động'

Ngày 13/2 ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có chuyến thăm làng du lịch Phong Nha thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy được đã đi tham quan các mô hình phát triển du lịch mới, có hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đến thăm “Vua hang động” - ảnh 1 Bí thư Tỉnh Ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang (áo đen) tặng hoa, chúc tết "Vua hang động" và đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh.

Đến thăm mô hình du lịch của “Vua hang động” Hồ Khanh, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao quá trình dám nghĩ dám làm của người đàn ông này. Ông Hoàng Đăng Quang cũng đã động viên “Vua hang động”, ngoài phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo nhờ dựa vào du lịch hang động là tấm gương cho nhiều người dân địa phương noi theo khi không tác động tiêu cực vào rừng. Và cần chuyên tâm hơn nữa việc đi rừng tìm những nơi ít người đến nhằm có thêm thông tin các hang động mới để chuyên gia khám phá, thế giới biết nhiều hơn nữa khu vực Phong Nha- Kẻ Bàng.

Ông Hồ Khanh được biết đến là người đầu tiên tìm ra hang Sơn Đoòng, một trong những hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Sau khi cùng đoàn thám hiểm chinh phục hang Sơn Đoòng, ông Hồ Khanh quyết định vay mượn tiền mở một khách sạn ven sông Son phục vụ khách du lịch, tiếp tục chinh phục những ngọn những núi đá vôi hiểm trở trong khu vực Phong Nha- Kẻ Bàng.

Sau đó, ông Hoàng Đăng Quang đã đến thăm công ty du lịch lữ hành quốc tế Chua Me Đất ở thôn Phong Nha. Bí thư Tỉnh ủy ngạc nhiên trước những kết quả mà tập thể công ty đã làm được. Từ một nhóm tham gia làm “lâm tặc”, họ đã xây dựng thành một công ty lữ hành du lịch với đông đảo nhân viên, tận dụng những lợi thế đang có để phát triển du lịch, tạo nên giá trị kinh tế đồng thời góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Cũng trong chuyến thăm, ông Hoàng Đăng Quang đã đến thăm và chúc tết ông Howard Limbert cùng đoàn thàm hiểm hang động Hoàng gia Anh đang có mặt tại Phong Nha. Bí thư Tỉnh Ủy Quảng Bình mong muốn đoàn có nhiều quảng bá hơn nữa hình ảnh hang động, nét đẹp của Quảng Bình ra với thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đến thăm “Vua hang động” - ảnh 2 Bí thư Tỉnh Ủy Quảng Bình mong muốn đoàn có nhiều quảng bá hơn nữa hình ảnh hang động, nét đẹp của Quảng Bình ra với thế giới.

Sau chuyến thăm, ông Hoàng Đăng Quang đánh giá cao những gì mà cán bộ và bà con làng Phong Nha đã làm được, đồng thời mong cán bộ và nhân dân làng Phong Nha tiếp tục phát huy, chung sức, đồng lòng xây dựng các mô hình du lịch, phát triển kinh tế địa phương, tạo ra việc làm cho người lao động đồng thời chú trọng bảo vệ môi trường tự nhiên.

Theo Sở du lịch Quảng Bình trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Quảng Bình đã đón khoảng 152.300 lượt khách du lịch, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 10.000 lượt khách, tăng trên 10%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá