Sự kiện: Góc ảnh

Cafe Quốc lộ 1 - 'đại bản doanh' của dân yêu du lịch

Không quá đặc biệt ở thiết kế hay đồ uống, quán được mở ra với mục đích làm nơi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của những người đam mê du lịch.

Cafe Quốc lộ 1 - 'đại bản doanh' của dân yêu du lịch

Tên quán xuất phát từ con đường huyết mạch và nổi tiếng nhất của Việt Nam. Từ Quốc lộ, hàng vạn con đường tỏa đi khắp các vùng miền của Tổ quốc. Với ý nghĩa đó, chủ quán mong muốn Quốc lộ 1 Cafe cũng sẽ trở thành "con đường nối liền các phượt thủ từ Nam ra Bắc, nối liền những tâm hồn lang thang đang bị giam giữ nơi phố phường với những cánh rừng hoang vu, những con đèo hùng vĩ".

Quán được thành lập với mục tiêu biến nơi đây thành một không gian cộng đồng để những người có niềm đam mê du lịch có thể chia sẻ thông tin hữu ích về các chuyến đi, kinh nghiệm và những kỷ niệm sau những ngày rong ruổi trên mỗi hành trình.

Quán nhỏ xinh với tông màu vàng xanh chủ đạo. Ảnh: Nam River
Quán nhỏ xinh với tông màu vàng xanh chủ đạo. Ảnh: Nam River.

Không gian quán gồm 3 tầng với tông màu vàng xanh chủ đạo. Tầng 1 là khu pha chế đồ uống và đây cũng là nơi bày bán đồ du lịch phục vụ cho các chuyến đi như túi ngủ hay khăn rằn. Trong khi đó, không gian tầng 2 chia thành hai phòng theo chủ đề Việt Nam và Thế giới, được phân biệt dựa vào những hình vẽ dễ thương và đặc trưng trên tường.

Ở phòng "Domestic Area", bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh bản đồ Việt Nam chứa đựng nhiều thông tin hữu ích. Phòng "International Hall" gây ấn tượng với mảng tường in các công trình biểu tượng ở các quốc gia trên thế giới như tháp Eiffel, tượng nữ thần Tự do, kim tự tháp, Vạn Lý Trường Thành... Tầng 3 bao gồm một khoảng sân rộng và một phòng lớn, được thiết kế làm nơi tụ họp bàn luận cho các chuyến đi sắp tới hoặc những bữa tiệc liên hoan chào mừng ngày trở về.

Khám phá những vùng đất mới là niềm đam mê của rất nhiều người nhưng cuối cùng, bạn vẫn phải trở về với cuộc sống khói bụi ồn ào. Đến Quốc lộ 1 Cafe, bạn sẽ được thả mình vào một không gian đậm chất du lịch với những bản nhạc kinh điển đầy sức sống và tìm thấy những giây phút bình yên giữa những lo toan, bận rộn thường ngày.

Địa chỉ quán nằm ở số 100 Đông Các, Đống Đa, Hà Nội.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá