Chủ quán 'thu phí' 500.000 đồng ghế ngồi vì khách mang đồ ăn

TPO - Trên mạng xã hội Facebook vừa lan truyền một clip dài khoảng 50 giây ghi hình ảnh một quán bán hàng tại bãi biển Hải Tiến ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) yêu cầu du khách phải trả 500.000 đồng cho 6 chiếc bàn kèm theo ghế nhựa đã ngồi ăn, uống tại đây.

Theo nội dung clip trên, đoàn du khách gồm khoảng gần 30 người, ngồi trên 6 bộ bàn ghế nhựa đặt tại bờ biển Hải Tiến. Khi ăn uống xong, đoàn khách đứng dậy tính tiền thì xảy ra tranh cãi với chủ nhà hàng.

Được biết, nhóm du khách trong đoạn clip đều là những người trú tại tỉnh Thanh Hóa, về nghỉ lễ, tắm biển Hải Tiến vào chiều ngày 1/5. Trước khi xuống tắm biển, nhóm du khách này mang theo mực khô nướng và tôm tít, kèm theo 1 két bia để khi tắm xong sẽ ăn uống. Sau khi tắm xong, nhóm ngồi ăn ở ngay quán bán nước trên bãi biển.

Chủ quán 'thu phí' 500.000 đồng ghế ngồi vì khách mang đồ ăn - ảnh 1 Chủ quán và du khách tranh cãi. Ảnh chụp từ clip

Trong quá trình ăn, nhóm du khách có gọi thêm nước ngọt, xúc xích, đá lạnh, cốc để uống bia, tổng cộng hết 400.000 đồng. Ngoài ra, quán nước còn tính thêm 500.000 đồng tiền ngồi 6 chiếc bàn cùng ghế nhựa trong hơn 1 giờ đồng hồ. Cách tính là 50.000 đồng/1 chiếc bàn/1 giờ đồng hồ. Sau khi tính tiền, giữa nhóm du khách và người bán hàng đã xảy ra tranh cãi.

Trả lời báo chí, ông Lê Thanh Cảnh - Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hoằng Hóa, cho biết đơn vị đã nắm được sự việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Ông Cảnh cho biết, việc quán bán nước ngọt trên bãi biển là được phép. Khi bán chỉ được phép thu tiền nước theo giá niêm yết, chứ người bán không được phép thu tiền bàn ghế. Bên cạnh đó, huyện cũng có quy định du khách không được đem theo đồ ăn, thức uống xuống bãi tắm để ăn uống, vì như vậy sẽ gây mất vệ sinh môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá