Chủ quầy trái cây 'chặt chém' du khách ở Huế bị xử phạt

TP - Tham quan chùa Thiên Mụ (Huế) mới đây, một du khách mua 1,7kg quả măng cụt chỉ với giá 70.000 đồng, nhưng khi họ đưa nhầm hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng thì chủ hàng không trả lại tiền thừa.

Chiều 12/5, Công an thành phố Huế thông tin, Công an phường Hương Long vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (52 tuổi, trú phường Hương Long) về hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, khi tham quan chùa Thiên Mụ (phường Hương Long, Huế), một du khách mua 1,7kg quả măng cụt từ quầy trái cây gần chùa chỉ với giá 70.000 đồng, nhưng khi họ đưa nhầm hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng thì chủ hàng là bà Lê Thị Én không trả lại tiền thừa.
Sự việc sau đó được phản ánh đến Trung tâm Giám sát Điều hành Đô thị thông minh tỉnh TT-Huế. Lực lượng chức năng vào cuộc, xác minh, làm rõ bà Én là người “chặt chém” du khách. Từ hành vi này, bà Én bị xử phạt 1,5 triệu đồng và buộc phải trao trả lại 1 triệu đồng đã chiếm đoạt của du khách.
Ngoài xử lý hành chính cá nhân bà Én, Công an phường Hương Long cũng yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng