Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ khách Úc tố bị mua tour lừa

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về hoạt động quảng cáo, khai thác tour du lịch của Văn phòng du lịch Spring Travel Agency - đơn vị tổ chức tour thăm vịnh Hạ Long dưới tiêu chuẩn được phản ánh trên các trang báo nước ngoài những ngày qua.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ khách Úc tố bị mua tour lừa

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 2258/UBND-TKBT về việc kiểm tra thông tin báo nêu về vụ việc của du khách Australia yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về hoạt động quảng cáo, khai thác tour du lịch của Văn phòng du lịch Spring Travel Agency.

Công văn đề cập đến việc báo Lao Động ngày 23/5/2018 đăng bài “Thăm vịnh Hạ Long qua hướng Cát Bà: Chỉ là trò lừa bịp!”, phản ánh các thông tin liên quan nhóm du khách người Australia bị lừa khi tin lời quảng cáo tham gia tour du lịch vịnh Hạ Long của Văn phòng du lịch Spring Travel Agency có địa chỉ tại Ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Chủ tịch UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Du lịch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về hoạt động quảng cáo, khai thác tour du lịch của đơn vị trên; Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng các dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành phố; có biện pháp chấn chỉnh, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, khai thác các tour, tuyến du lịch. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 30/5/2018, đồng thời thông tin trả lời báo chí.          

Trước đó, một số trang báo điện tử của Úc như 9news.com.au; news.com.au có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan du khách quốc tịch Úc về trải nghiệm, tham quan ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với chương trình du lịch được chào bán và cam kết. Nội dung trên cũng đã được một số trang báo trong nước đưa lại.

Sau đó ngày 22/5, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND Hải Phòng cho biết thành phố cùng tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh. Biên phòng Cát Bà (Hải Phòng) đã mời chủ tàu Hoàng Phương 16 lên làm việc để làm rõ phản ánh của nữ du khách Australia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng