Chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới với 47 giây

Với điều kiện thuận lợi, hành khách chỉ mất 47 giây để đi từ đảo Westray tới đảo Papa Westray, Scotland bằng máy bay.

Chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới với 47 giây - ảnh 1 Chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới được điều hành bởi hãng hàng không Longanair, đi từ đảo Westray tới đảo Papa Westray, cùng thuộc quần đảo Orkney, Scotland, qua chặng đường dài 2,7 km. Ảnh: Amusing Planet.
Chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới với 47 giây - ảnh 2 Thời gian hoàn thành mỗi chuyến bay trong điều kiện nhiều gió là 2 phút, còn trong thời tiết lý tưởng là 47 giây. Ảnh: Amusing Planet.
Chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới với 47 giây - ảnh 3 Giá vé cho chuyến bay này là 30 USD/ người, không bao gồm các dịch vụ hàng không khác. Trong hình là sân bay Papa Westray. Ảnh: Amusing Planet.
Chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới với 47 giây - ảnh 4 Theo báo cáo được công bố trên tờ Daily Mail, khoảng 30% hành khách của chuyến bay này có liên quan đến dịch vụ giáo dục của Hội đồng quần đảo Orkney, trong khi phần còn lại là nhân viên y tế và bệnh nhân của Trung tâm Y tế quốc gia Scotland. Ảnh: Amusing Planet.
Chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới với 47 giây - ảnh 5 Hòn đảo Papa Westray là nơi sinh sống của khoảng 70 cư dân, nhưng lại có tới 60 địa điểm khảo cổ hấp dẫn. Ảnh: Papa Westray.
Chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới với 47 giây - ảnh 6 Tuyến đường bay này có từ những năm 1960 nhưng phải đến năm 2011, nó mới mở cửa phổ biến cho du khách. Ảnh: Orkney.
Chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới với 47 giây - ảnh 7 Chuyến bay đặc biệt mở ra hai ngày mỗi tuần cho những người muốn tới thăm Papa Westray và quay lại Orkney trong ngày nếu như không muốn ở lại trên đảo. Ảnh: Wikipedia.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá