Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật

Du khách sẽ có cảm giác như lạc vào hang ổ của nữ thần Medusa khi tới làng Fureai Sekibutsu no Sato ở Nhật, nơi có 800 bức tượng người đầy vẻ bí ẩn.

Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 1 Hàng trăm bức tượng người nhìn thẳng về phía trước tạo ra khung cảnh lạ lùng và có phần ma mị cho công viên vắng vẻ này. Một số tượng mặc vest, số khác có trang phục như các vị Phật.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 2 Đây là tác phẩm được một người đàn ông giàu có tên Mutsuo Furukawa đặt làm.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 3 Khu vực này ở gần thị trấn Osawano của Nhật Bản, trong ngôi làng Fureai Sekibutsu no Sato - có nghĩa là “ngôi làng nơi bạn thấy các tượng Phật”.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 4 Ông Furukawa đã trả 6 tỷ yên cho một nhà điêu khắc người Trung Quốc vào năm 1989 để chế tác các bức tượng này. Ông cũng cho làm một bức tượng của chính mình.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 5 Ông mong muốn công viên trở thành “điểm du lịch nổi tiếng”, nơi “mọi người có thể tới thư giãn”.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 6 Nhiếp ảnh gia Ken Ohki - hay còn gọi là Yukison - đã chia sẻ những bức ảnh độc đáo này trên blog.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 7 Yukison cho biết: “Tôi tìm thấy nơi tuyệt diệu này ở Toyama. Tôi cảm thấy như đã vô tình lạc vào khu vực cấm. Thật tuyệt vời”.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 8 Một tượng nam giới ngồi xếp chân trên bục, tay chắp phía trước, với một nụ cười trên môi.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 9 Tượng phụ nữ này có vẻ đang chăm chú lắng nói chuyện.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 10 Tại một số khu trong công viên, cỏ mọc cao nên chỉ thấy phần đầu các bức tượng.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 11 Mục tiêu của công viên là giúp du khách thư giãn, nhưng Yukison lại cảm thấy không thoải mái trước những bức tượng, và tự hỏi liệu chúng có sống dậy vào ban đêm.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 12 Anh nói: “Bạn có cảm giác như thứ gì đó dịch chuyển mỗi lần quay lại”. Yukison rời khỏi đó ngay sau khi chụp ảnh xong. Anh cho biết mình có cảm tưởng như lạc vào một thế giới khác.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 13 Nhiều người khen ngợi những bức ảnh của Yukison cũng như công viên độc đáo này.
Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật - ảnh 14 Tuy nhiên, một số cho rằng nơi này khá đáng sợ và khuyên những ai tới đó “đừng chớp mắt”.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá