Đà Lạt có thêm 6 con đường mang tên các loài hoa

TPO - Ngành chức năng đang tiến hành gắn bảng tên đường cho các tuyến phố mới trên địa bàn thành phố Đà Lạt, trong đó có 6 con đường được mang tên các loài hoa như hoa Hồng, Tường vi, Phượng tím, Đỗ quyên, Hoàng anh và Cẩm tú cầu.

Đặt tên các loài hoa cho đường phố Đà lạt
Đặt tên các loài hoa cho đường phố Đà lạt

Các tuyến phố này nằm trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm rộng tới 2.944 ha, được Chính phủ công nhận là khu du lịch quốc gia đầu tiên của cả nước. Với việc đặt tên hoa cho các đường phố hứa hẹn tạo thêm sức hấp dẫn, lãng mạn cho khu du lịch này.

Đà Lạt có thêm 6 con đường mang tên các loài hoa - ảnh 1 Cây phượng trên đường vào chợ Đà lạt: ..

Trước đó đã có một con đèo dài 10km được đặt tên hoa Mimosa và một tuyến phố thơ mộng trong lòng thành phố Đà Lạt mang tên Mai anh đào.

Đà Lạt có thêm 6 con đường mang tên các loài hoa - ảnh 2 Con đường vàng rực sắc hoa Mimosa: ..

Ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng ban Quản lý dự án Khu du lịch hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt cho biết đang vận động hàng chục doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư tại khu du lịch này trồng thêm nhiều hoa dưới tán rừng thông, xung quanh các biệt thự và ven đường sao cho chỉ cần nhìn thấy các vườn hoa là có thể đoán được tên đường.

Đà Lạt có thêm 6 con đường mang tên các loài hoa - ảnh 3 Cẩm tú cầu ở hồ Tuyền Lâm: ..

Các chuyên gia cho rằng ý tưởng này không khó để thực hiện bởi đây là vùng đất đỏ bazan màu mỡ, khí hậu mát mẻ quanh năm, mùa mưa kéo dài tới 6 tháng, do đó rất thuận lợi cho hoa phát triển; không phải mất nhiều thời gian, công sức chăm sóc.

 Mấy chục năm trước, người Pháp đã di thực rất nhiều loài hoa ôn đới từ Pháp và châu Âu đến Đà Lạt, phần lớn những loài hoa này cho đến nay vẫn phát triển rất tốt.

Đà Lạt có thêm 6 con đường mang tên các loài hoa - ảnh 4 Hoa Đỗ quyên: ..

Các doanh nghiệp đến từ các quốc gia trồng hoa nổi tiếng như Hà Lan, Thái Lan, Malaysia, Bungaria… đã nhập nhiều giống hoa mới về Đà Lạt, trong đó nhiều loài đã được nội địa hóa, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây.

Đà Lạt có thêm 6 con đường mang tên các loài hoa - ảnh 5 Hoa hồng ở Đà Lat: ..

Đà Lạt có khoảng 180 con đường. Sẽ thật lãng mạn nếu bên cạnh các tuyến đường mang tên các danh nhân, nghệ sĩ là những đường phố mang tên các loài hoa đẹp, đặc hữu. Những con đường hoa sẽ góp phần làm cho thành phố Đà Lạt càng trở nên đặc biệt.

Đà Lạt có thêm 6 con đường mang tên các loài hoa - ảnh 6 Mai anh đào nhuộm hồng đường phố: ..

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá