Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil

Đảo Rắn là nơi sinh sống của hơn 4.000 loài rắn, phần lớn trong đó là những loài khủng khiếp nhất từng tồn tại trên trái đất.

Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil - ảnh 1 Đảo Rắn, hay còn gọi là Ilha de Queimada Grande, được biết đến như kỳ quan chết người của mẹ thiên nhiên. Nằm cách bờ biển São Paulo, Brazil 32 km, hòn đảo là nơi cư trú của những loài rắn khủng khiếp nhất từng tồn tại trên trái đất. Rất nhiều người biết đến hung danh của hòn đảo, nhưng chẳng mấy ai dám bước vào. Thậm chí đã có người đến Đảo Rắn để khám phá nhưng chỉ một vài người sống sót trở ra. Ảnh: Flickr.
Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil - ảnh 2 Các nhà khoa học ước tính có khoảng 4.000 loài rắn sinh sống trên hòn đảo rộng 0.4 km2 với mật độ rất dày. Ảnh: Flickr.
Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil - ảnh 3 Một trong số đó phải kể tới rắn hổ đầu vàng, loài rắn nguy hiểm nhất thế giới có thể giết người chỉ trong chưa đầy một tiếng. Nọc độc của nó có thể gây xuất huyết não, suy thận hoặc thậm chí làm tan chảy thịt người. Đây là loài chỉ xuất hiện trên Đảo rắn ở Brazil. Hòn đảo cũng là nơi tập trung những loài rắn độc nhất thế giới. Ảnh:Youtube.
Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil - ảnh 4 Người dân Brazil có rất nhiều câu chuyện xoay quanh chuyện rắn giết người. Trong đó hai câu chuyện nổi tiếng nhất: Một ngư dân vô tình lạc vào đảo để lấy chuối và bị rắn cắn. Khi quay trở lại thuyền, ông ngay lập tức bị khuất phục trước nọc độc của rắn. Một thời gian sau, người ta tìm thấy con thuyền của ông nhưng chỉ còn lại một vũng máu lớn. Ảnh: Insistpost.
Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil - ảnh 5 Câu chuyện thứ hai kể về người canh hải đăng và gia đình. Một đêm, những con rắn đã bò qua cửa sổ vào nhà để tấn công ông, người vợ và ba đứa con. Họ đã cố gắng chạy về phía thuyền nhưng không kịp. Cả gia đình đều chết giữa bầy rắn. Ảnh: Flickr.
Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil - ảnh 6 Chính phủ Brazil hiện tuyên bố hòn đảo như vùng đất cấm đối với con người. Sự đe dọa đáng sợ từ loài rắn đã khiến con người không thể đến đây sinh sống. Ngọn hải đăng tự động là sự hiện diện duy nhất trên đảo và được bảo trì một lần/ năm. Ảnh: Zmescience.
Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil - ảnh 7 Chỉ một vài nhà khoa học được phép đặt chân lên đảo để nghiên cứu. Tuy nhiên, để lên đảo họ cần phải được chính quyền cho phép và luôn đi cùng bác sĩ. Nếu vô tình bị rắn độc cắn, họ sẽ ngay lập tức được tiêm kháng thể chống nọc độc. Ảnh:Zmescience.
Đảo Rắn: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở Brazil - ảnh 8 Các nhà khoa học đang nỗ lực nghiên cứu tiềm năng to lớn của nọc độc rắn hổ đầu vàng. Một số thành phần trong nọc độc của chúng được sử dụng trong điều trị các bệnh về tim và máu đông. Mặc dù được biết đến như hòn đảo của tử thần nhưng không ai có thể phủ nhận tiềm năng to lớn của nó trong cuộc cách mạng khoa học và y tế. Ảnh: Flickr.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá