Đầu xuân, du lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà

TPO - Tập đoàn Sun Group – chủ đầu tư khu du lịch Bà Nà Hills cho hay, Tết Giáp Ngọ này, du khách sẽ có thêm một lựa chọn cho chuyến hành trình đầu Xuân của mình – Khu du lịch tâm linh Bà Nà Hills.

Tượng phật.
Tượng phật.

Vốn nổi tiếng với hệ thống cáp treo mang nhiều kỷ lục thế giới tại Việt Nam, với những khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đặc sắc, vào đầu năm mới này, Bà Nà đã hoàn thiện Khu du lịch tâm linh với những điểm đến hấp dẫn, thú vị, sẵn sang phục vụ Phật tử thập phương cũng như du khách trong và ngoài nước.

Đầu xuân, du lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà - ảnh 1 

Theo đó, từ chân núi, cáp treo số 3 sẽ đưa du khách lên thẳng đỉnh Bà Nà, đến với ngôi đền Lĩnh Chúa Linh Từ hay còn được gọi với cái tên: Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, để du khách có thể trải lòng mình trong khung cảnh thanh tịnh và chiêm bái, cầu bình an, may mắn cho cả gia đình.

Tọa lạc ở nơi cao nhất của núi Chúa – với độ cao 1,487m so với mặt biển, Lĩnh Chúa Linh Từ là nơi trời đất giao hòa, âm dương hội tụ thích hợp cho những chuyến hành hương tâm linh về Bà Nà Đại Ngàn. Sau khi rời đền Bà chúa Thượng ngàn trên đỉnh núi Chúa, du khách có thể đến với Chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng.

 

Đầu xuân, du lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà - ảnh 2 
Ở độ cao 1.400m trên núi Bà Nà, Chùa Linh Ứng mang kiến trúc gần giống với kiến trúc của chùa Tam Thai (Ngũ Hành Sơn), với một khoảng sân rộng lát đá lớn và một cây thông đặc biệt có ba loại lá khác nhau nằm ngay phía trước sân. Song hành cùng với các vẻ đẹp của Lầu Chuông, đền Lĩnh Chú Linh Từ, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni…, du khách còn được dịp thưởng ngoạn vẻ đẹp của Tháp Linh Phong Tự cao 09 tầng trên đỉnh Bà Nà. Và đặc biệt, mỗi tầng đều có 04 chiếc chuông đồng được treo ở 04 góc.

 

Đầu xuân, du lịch tâm linh trên đỉnh Bà Nà - ảnh 3 
Ông Đặng Minh Trường – TGĐ tập đoàn Sun Group cho hay, việc hình thành chuỗi du lịch tâm linh ở trên đỉnh Bà Nà sẽ là một điểm nhấn mới.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá