Đến Busan đừng bỏ qua những món ngon này?

Busan không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng và lý tưởng ở xứ sở Kim Chi mà nơi đây còn được biết đến với chợ cá Jagalchi- nơi có những mớn hải sản tươi sống không thể bỏ qua.
Thành phố cảng Busan là một địa điểm du lịch lý tưởng, hấp dẫn ở Hàn Quốc cho du khách khi đặt chân đến xứ sở Kim Chi. Ngoài khung cảnh  thiên nhiên yên bình cùng với những bãi biển xinh đẹp, người dân bản địa thân thiện, mến khách, thành phố cảng Busan cũng là thiên đường của những tín đồ hải sản vì nơi đây có nhiều loại hải sản tươi sống nhất trong khu vực.
Ăn hải sản tươi sống tại chợ cá Jagalchi
Chợ cá Jagalchi ở Busan là một trong các chợ cá lớn nhất Hàn Quốc và nổi tiếng nhất thế giới. Nằm trên đường Jung-gu, cạnh ga tàu Nampo Station chợ cá Jagalchi được xem là điểm thu hút, không chỉ khách du lịch mà nó còn với các du học sinh đến Hàn Quốc. Đặc biệt với các sinh viên quốc tế khi theo học tại Busan thì chợ cá đã trở nên quen thuộc và vô cùng gần gũi.
Đến Busan đừng bỏ qua những món ngon này? ảnh 1 Các gian hàng bên trong chợ Jagalchi
Nhiều du khách cho biết họ đến Hàn Quốc nhiều lần và chưa bao giờ bỏ qua địa chỉ chợ cá Jagalchi. “Nó không chỉ nổi tiếng về hải sản ở Hàn Quốc mà còn biết đến với đa dạng chủng loại như vô số hàng cá, nghêu, cua….Ngoài ăn hải sản ngon, chợ cá còn gây ấn tượng bởi một nhịp sống sôi động, đầy màu sắc”- du khách Nguyễn Ngọc An đến từ Việt Nam trầm trồ.
Đến Busan đừng bỏ qua những món ngon này? ảnh 2 Đa dạng các loại hản sản được bày bán tại chợ

Ngoài khu chợ lớn, bày bán hải sản bên trong toà nhà, ở bên ngoài cũng có rất nhiều Kios nhỏ bày bán hải sản tươi sống và các nhà hàng ăn uống, chủ yếu là bán Sashimi làm từ các loài cá thông dụng ở địa phương. Chợ cá Jagalchi mở cửa từ 2 giờ sáng và đóng cửa từ lúc 22 giờ tối phục vụ cho các tiểu thương mua sỉ về bán ở cá chợ nhỏ, phục vụ cho cho các nhà hàng và dân địa phương, khách du lịch.

Đến với chợ cá Jagalchi bạn không chỉ tham quan, mà còn được tận mắt chứng kiến quy trình chế biến hải sản nơi đây. Cảnh chế biến “có một không hai” này chẳng có thể tìm thấy ở nơi nào đâu. Và bạn còn được thưởng thức ngay những miếng hải sản tươi sống, vừa được chế biến, thật ngon lành.

Chả cá Goraesa

Nhắc đến Busan, người ta liên tưởng ngay đến gió biển, đến mùi mặn mòi của muối, của cá và các loại hải sản. Do vậy, dĩ nhiên không thể thiếu món chả cá đặc trưng nơi vùng biển thiên đường này. Không chỉ có chả cá, các loại hải sản khác cũng có thể làm chả như chả tôm, chả mực,…tha hồ cho khách du lịch thoải mái lựa chọn. Nổi tiếng là Chả cá Goraesa được làm từ chả cá hảo hạng, cải tiến so với chả cá truyền thống của Busan.
Đến Busan đừng bỏ qua những món ngon này? ảnh 3 Đa dạng các sản phẩm được chế biến từ chả cá

Không những thế, công nghệ chế biến, bảo quản các loại chả cá hoàn toàn được công khai, có nghĩa là du khách có thể xem toàn bộ quy trình làm sạch, chế biến sản phẩm. Mục đích của các nhà hàng là muốn khách hàng của họ hoàn toàn có thể yên tâm với những gì sắp được bày biện trên bàn ăn và thoải mái thưởng thức món ăn của họ mà không cần lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Canh rong biển

Canh rong biển tên tiếng Hàn- Miyeok guk là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của dầu mè trong canh rong biển khiến ai cũng phải thèm thuồng. Đây là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc và mang nhiều ý nghĩa.
Đến Busan đừng bỏ qua những món ngon này? ảnh 4 Canh rong biển ăn kèm với kim chi, củ cải muối

Người Hàn Quốc thường ăn món canh rong biển vào ngày sinh nhật. Đến nay thói quen này vẫn được duy trì trong nhiều gia đình, và nó được bắt nguồn từ khi những người mẹ sinh con, họ thường ăn món canh rong biển để tăng cường vi lượng sắt cho cơ thể. Vào mỗi buổi sáng ngày sinh nhật, người có ngày sinh trong ngày đó sẽ được người thân nấu hoặc mua cho món canh rong biển. Nó như một lời chúc an lành dành cho nhau của người Hàn Quốc.

Ngoài ra họ cũng có một vài món ăn đặc biệt đi kèm như: kim chi, củ cải muối, rau xào,...

Hàu sống

Một món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc đó chính là các món ăn được chế biến từ Hàu sống.
Đến Busan đừng bỏ qua những món ngon này? ảnh 5 Hàu sẽ được thu hoạch khi đủ nuôi được 1 đến 5 năm sẽ cho dinh dưỡng tốt nhất
Muốn ăn các món ngon từ hàu thì hãy đến với vùng đất Tongyeong. Tại đây, hàu được lựa chọn kỹ lưỡng sau khi đánh bắt, chỉ những con còn tươi sống mới được tuyển lựa để chế biến món ăn.
Đến Busan đừng bỏ qua những món ngon này? ảnh 6 Du khách không thể chối từ món hàu chua ngọt hay Bánh hàu với hương vị tuyệt vời

Được đánh bắt từ những con Hàu tươi sống 100%, các món ngon như Soup Hàu, Hàu Old Pasta sẽ làm bạn nhớ nhung mãi không thôi về vùng đất này.

Đặc biệt, các món từ Hàu còn được biết tới là một trong 10 món nhất định phải thử khi tới Busan. Vì thế, dù có bận cỡ mấy, bạn cũng đừng quên thưởng thức món này khi đã đặt chân tới đây.

Xúc xích cá Jinjuham

Xúc xích cá Jinjuham cũng rất đáng để bạn bỏ thời gian khám phá. Đây là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây. Thế nhưng qua bàn tay của đầu bếp xứ Hàn, sản phẩm lại mang một phong vị rất riêng.
Đến Busan đừng bỏ qua những món ngon này? ảnh 7

Được làm từ cá biển kết hợp với Nhân sâm, nấm Linh chi, xích cá Jinjuham không hề có mùi tanh. Ngược lại, món ngon, giòn sần sật cùng vị tươi ngọt được giữ nguyên đã khiến nó trở thành đặc sản được nhiều du khách yêu thích khi tới đây.

 Vừa rồi là những món ngon đã thử thì “khó có thể dừng lại” khi tới với Busan. Bạn đừng quên lưu lại để có thêm kinh nghiệm hay khi đi du lịch Hàn Quốc.

Tin rằng những trải nghiệm hài lòng tại đây sẽ không làm bạn phải thất vọng!
MỚI - NÓNG