Du khách bị 'chặt chém' gần 600.000 đồng/kg măng cụt ở Huế

TPO - Tham quan chùa Thiên Mụ (Huế) mới đây, một du khách mua 1,7kg quả măng cụt chỉ với giá 70.000 đồng, nhưng khi họ đưa nhầm hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng thì chủ hàng không trả lại tiền thừa.

Chiều 25/4, tin từ Công an thành phố Huế cho biết, vừa mời một số người bán hàng hoa quả và các đối tượng có dấu hiệu cò mồi, bảo kê cạnh điểm tham quan du lịch chùa Thiên Mụ (phường Hương Long, thành phố Huế) đến trụ sở công an làm việc nhằm làm rõ hành vi "chặt chém" du khách.

Du khách bị 'chặt chém' gần 600.000 đồng/kg măng cụt ở Huế - ảnh 1 Du khách tham quan chùa Thiên Mụ là "mồi ngon" của những kẻ buôn bán hoa quả bất lương cạnh đó. Ảnh: Ngọc Văn

Trước đó, qua xác minh thông tin phản ánh đến Trung tâm Giám sát Điều hành Đô thị thông minh tỉnh TT-Huế, liên quan đến một quầy hàng bán hoa quả cạnh chùa Thiên Mụ có hành vi "chặt chém" du khách khi bán 1,7 kg măng cụt nhưng lấy của khách 1 triệu đồng, không những vậy, khi khách phản ứng thì bị đe dọa hành hung, Công an thành phố Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một quầy hàng hoa quả có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng, nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền, nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không trả lại tiền thừa. Đối tượng “chặt chém” này ngay sau đó đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Cùng với đó, Công an thành phố Huế còn xác minh thêm các thông tin liên quan về nhóm đối tượng có biểu hiện cò mồi, bảo kê để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của du khách tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ. Các đối tượng này cũng đã được công an gọi hỏi để làm rõ.

Trước đó, theo tìm hiểu của PV, thời gian gần đây, trên tài khoản Facebook cá nhân của một người đàn ông tên Cường đã đăng tải phản ánh việc người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua trái cây tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ. Sự việc tiếp đó được phản ánh đến Trung tâm Giám sát Điều hành Đô thị thông minh tỉnh TT-Huế. Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành vào cuộc, xác minh, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng