Du khách bị tài xế taxi đe dọa, ép giá

TPO - Ngày 10/7, Hiệp hội du lịch thành phố Nha Trang vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, đề nghị xử lý hành vi ép già và đe doạ du khách của một tài xế taxi thuộc Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang- Emasco Nha Trang.

Ngày 10/7, Hiệp hội du lịch thành phố Nha Trang vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, đề nghị xử lý hành vi ép già và đe doạ du khách của một tài xế taxi thuộc Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang- Emasco Nha Trang. 

Du khách bị tài xế taxi đe dọa, ép giá - ảnh 1 Hãng taxi Emasco Nha Trang 

Trước đó, vào khoảng 22h30 tối ngày 9/7, tài xế taxi mang BKS 79A-15483 chở 3 khách nữ người Hàn Quốc từ khách sạn Havana 38 Trần Phú đến khách sạn Rosaka 107A Nguyễn Thiện Thuật (Tp Nha Trang).

Đến nơi, tài xế này đòi 200.000 đồng. Vì khoảng cách đường đi chỉ 2km, nên nhận thấy số tiền trên là không hợp lý, hai người khách từ chối trả. Cùng lúc đó, ông Nguyễn Anh Vũ, đại diện khách sạn Rosaka cùng bảo vệ ra can ngăn thì lập tức, tài xế tỏ thái độ hung hăng, liên tục chửi rủa 2 du khách.

Sau khi thoả thuận, người này ra giá 100.000 đồng. Vì quá hoảng sợ trước sự hung hăng của tài xế taxi, du khách Hàn Quốc phải trả tiền. Chưa hết, sau khi cầm tiền, tài xế vẫn còn chửi rủa và đuổi khách.

Quá bức xúc trước cách hành xử của tài xế taxi Emasco, ông Nguyễn Anh Vũ đã gửi đơn đến Hiệp hội Du lịch thành phố Nha Trang yêu cầu can thiệp, xử lý. 

Sau khi tiếp nhận sự việc, qua quá trình kiểm tra, ông Nguyễn Nhạc Tân- Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hoà cho biết: "Chúng tôi đã cho rà soát và kiểm tra biển số trong tổng số lượng xe của hãng Emasco Nha Trang. Chiếc xe taxi này là xe dù, không phải xe của hãng".

Hiện, tài xế điều khiển chiếc xe trên đã bỏ trốn. Sở Giao thông vận tải đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng