Dùng xích lô tham quan Cố đô Huế: Du khách Mỹ tố bị 'chặt chém'

TP - Nguồn tin từ Thanh tra Sở Du lịch tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và xác minh thông tin từ du khách Helena Phan Nguyen cùng chồng Tony Nguyễn (Việt kiều Mỹ) khi đến Huế tham quan đã bị lái xe xích lô “chặt chém” với số tiền lên đến 1,5 triệu đồng.

Dùng xích lô tham quan Cố đô Huế: Du khách Mỹ tố bị 'chặt chém'

Theo phản ánh của bà Helena Phan Nguyen, vụ việc xảy ra vào tối 31/5. Sau khi Helena Phan Nguyen cùng chồng ăn tối ở một nhà hàng trên đường Nguyễn Thái Học (Huế), họ đi bộ về nơi nghỉ là một khách sạn trên đường Bến Nghé.

Tại đây, nhận lời mời chào từ một số lái xe xích lô, hai khách Mỹ đồng ý chọn một xe đi qua bờ bắc sông Hương để tham quan, chụp ảnh lưu niệm, thưởng thức chè, sau đó qua cầu Trường Tiền để về lại khách sạn.

Thời gian sử dụng xích lô của hai khách Mỹ trong vòng một giờ đồng hồ (từ khoảng 20 giờ 30 đến 21 giờ 30). Do không hỏi giá trước, đến khi thanh toán, khách bị lái xe xích lô “hét” tiền công chở là 1,5 triệu đồng và buộc phải thanh toán. Lái xe xích lô thanh minh, đó đã là giá “mềm”, ông này còn cho biết, thường ngày khi chở khách “Tây” là 150 USD một chuyến.

Theo ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch TT-Huế, những sự việc dân sự như thế này cần có sự đối chất trực tiếp giữa hai bên. Dẫu vậy, ngành du lịch địa phương vẫn phối hợp với Công an tỉnh để nhanh chóng tìm ra tài xế xích lô kể trên, nhằm có câu trả lời xác đáng cho hai du khách Mỹ.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá