Giới thiệu du lịch và ẩm thực Đài Loan tại Việt Nam

Lượng du khách Việt Nam sang Đài Loan du lịch ngày một tăng, đạt 218.352 người tăng trưởng hơn 100% so với cùng kì năm ngoái, đưa Việt Nam trở thành thị trường mới nổi hứa hẹn nhất Đông Nam Á của Đài Loan. Thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cho hay.

5 đầu bếp nổi tiếng của Đài Loan tại Hội nghị quảng bá du lịch và ẩm thực Đài Loan ngày 20/11 tổ chức ở TPHCM
5 đầu bếp nổi tiếng của Đài Loan tại Hội nghị quảng bá du lịch và ẩm thực Đài Loan ngày 20/11 tổ chức ở TPHCM

Theo đó, với hiệu quả mà chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa Đài Loan mang lại, từ tháng 1 đến tháng 9/2017, số lượt khách du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan đã vượt con số 700.000 người. Trong đó, số lượng du khách Việt Nam sang Đài Loan là 218.352 người tăng trưởng hơn 100% so với cùng kì năm ngoái. 

Lần này, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan – ông Chu Vĩnh Huy (Yong-Hui, Zhou) trực tiếp dẫn đầu đoàn đại biểu du lịch Đài Loan sang Việt Nam để tổ chức “Hội thảo giới thiệu về du lịch và ẩm thực Đài Loan”. Hiệp hội du lịch Đài Loan đã tổ chức chương trình “Hội nghị quảng bá du lịch và ẩm thực Đài Loan” tại Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers vào ngày 20/11. 5 đầu bếp nổi tiếng gồm đầu bếp quốc yến Đài Loan – ông Thi Kiến Phát (Chien-Fa, Shih) và ông Quách Hồng Triệt (Hung-Che, Kuo), Chủ tịch Hiệp hội giao lưu ẩm thực Trung Hoa sẽ trực tiếp đến Việt Nam trình diễn những món ăn sở trưởng của mình. 

Các món ăn tinh túy mang nét đặc sắc của Đài Loan như lạp xường nướng cao lương, canh Phật trèo tường hay hoa quả thơm ngọt trồng trên đất Đài Loan… khiến thực khách cảm nhận “nét đẹp ẩm thực” vùng đất này thông qua cảm nhận của cả thị giác, khứu giác và vị giác. 

Trong quá trình trao đổi trước sự kiện, đầu bếp của khách sạn Sheraton Saigon đã sử dụng cụm từ “Nghệ thuật mỹ học” để thể hiện sự khen ngợi dành cho kĩ năng dùng dao cũng như kĩ thuật nấu nướng của các đầu bếp Đài Loan. Bên cạnh đó, họ còn bày tỏ sự mong đợi có thể đưa thực đơn sử dụng trong hội thảo vào danh sách các món ngon được quảng bá của khách sạn, giúp cho người dân Việt Nam có thể thưởng thức được sự hấp dẫn của ẩm thực Đài Loan mà không phải đi đâu xa. 

Tiếp đó, một Hội thảo giới thiệu về du lịch Đài Loan tại Hà Nội sẽ diễn ra tại Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh vào ngày 22/11. Khách mời tham dự chương trình còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng với cơ hội nhận được các phần quà thú vị là vé máy bay khứ hồi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đài Loan, phiếu nghỉ tại khách sạn hay các món quà kỷ niệm khác…

Hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam – Đài Loan lần thứ 6 sẽ diễn ra tại khách sạn Hoàng Gia, Hạ Long vào ngày 23/11. Tại hội nghị, hai bên sẽ trình bày tổng quan về phát triển du lịch, chia sẻ các thông tin cập nhật về liên minh du thuyền Châu Á…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng