Giữa dịch corona: Doanh nghiệp du lịch phát khẩu trang miễn phí cho hành khách

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona mới, trong khi một số người lợi dụng chuyện khan hiếm khẩu trang y tế để găm hàng, đầu cơ trục lợi, thì ở Sa Pa, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, hãng xe Inter Buslines cùng nhau phát khẩu trang miễn phí.

Khẩu hiệu chung tay chống dịch corona của 1 doanh nghiệp du lịch ở Sa Pa.
Khẩu hiệu chung tay chống dịch corona của 1 doanh nghiệp du lịch ở Sa Pa.

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Đức Kiên, ban truyền thông hãng xe InterBus Lines (kiêm chủ quán phở cốn sủi Ông Há, đặc sản gia truyền duy nhất ở Sa Pa - PV) cho biết: Với phương châm an toàn, sức khỏe của quý khách đặt lên hàng đầu, từ tối ngày 30/1/2020 các doanh nghiệp du lịch ở Sa Pa cùng hãng xe Interbuslines phát khẩu trang miễn phí cho du khách du Xuân trong nước và quốc tế.

Giữa dịch corona: Doanh nghiệp du lịch phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 1 Khách du lịch đi Sa Pa được các doanh nghiệp du lịch phát khẩu trang miễn phí.

Chương trình được thực hiện với mục tiêu phát miễn phí khẩu trang để không du khách nào đến Sa Pa du lịch mà không có khẩu trang y tế. Việc phát khẩu trang miễn phí được triển khai nhiều điểm khác nhau ở Sa Pa.  

Giữa dịch corona: Doanh nghiệp du lịch phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 2 Những chiếc khẩu trang y tế sẽ góp phần bảo vệ hành khách trong hành trình du lịch tránh lây nhiễm dịch cúm.

“Chúng tôi rất tâm huyết lời chỉ đạo của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc”. Hiện tại Sa Pa chưa có bất kỳ ca nhiễm bệnh Corora nào tại cộng đồng và là điểm đến khá an toàn đối với du khách trong và ngoài nước. Mọi công việc, hoạt động của người dân và du khách vẫn diễn ra bình thường”, ông Kiên nói.

Giữa dịch corona: Doanh nghiệp du lịch phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 3 Hành khách được phát khẩu trang trước khi lên xe Inter Chuột Chuột Mickey.

Đại diện Hiệp hội Du lịch Sa Pa cũng cho biết: Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã chính thức không tiếp nhận nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc từ ngày 26/01/2020 (Tức mồng 2 Tết) nên người dân địa phương cũng như du khách không quá lo lắng và hoang mang trước dịch bệnh Corona.

Chúng ta cần bình tĩnh nhưng không được chủ quan, có hành động ngay từ hôm nay thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế phổ biến.

Giữa dịch corona: Doanh nghiệp du lịch phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - ảnh 4 Các doanh nghiệp du lịch, khách sạn ở Sa Pa phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Hiện Hiệp hội Du lịch Sa Pa đã kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm, các nhà sản xuất sản phẩm, những nhà kinh doanh dịch vụ du lịch tại Sa Pa ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật để thực hiện chương trình phát khẩu trang miễn phí cho hành khách lên Sa Pa.

Hiệp hội Du lịch Sa Pa sẽ sử dụng tiền và hiện vật để phát khẩu trang miễn phí, tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại những nơi tụ tập đông người tại Sa Pa. Cùng với chính quyền, chống lại đại dịch và nâng cao nhận thức phòng, chống dịch để du khách hoàn toàn yên tâm khi đến sử dụng dịch vụ tại Sa Pa.

Inter Bus Lines được vinh danh là “Doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách du lịch bằng ô tô tốt nhất Việt Nam 2019”. Nối tiếp sự thành công của xe cabin tình yêu Inter Valentine, InterBus Lines, Inter Love Forever, trứng hồng, Inter Pokémon… nhà xe vừa cho ra đời dòng xe Inter Chuột Chuột Mickey nhân dịp Xuân Canh tý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Cùng chủ đề

Mới - Nóng