Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết

TPO - Tết Dương lịch trùng vào ngày cuối tuần, được nghỉ lễ 3 ngày nên nhiều bạn trẻ tranh thủ thời gian đi du lịch. Thị trấn Sapa được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi thời tiết đẹp và mát mẻ cùng cảnh quan.

Anh Hải (Tổng giám đốc một Cty chuyên khai thác các tour du lịch Hà Nội – Sa Pa – Cát Bà – Hạ Long) cho biết: Giá vé xe đi ngày lễ các hãng xe đều tăng 30%, nhưng các tour du lịch đi Sapa đã được đặt kín trước đó cả tuần.

Khách đi Cát Bà, Hạ Long cũng tăng dù đang mùa đông. Nhiều khách đã đặt tour trước nửa tháng cho cả gia đình vì sợ hết vé.

“Từ ngày 28/12 đến nay, nhà xe đã huy động thêm hàng chục xe gường nằm cao cấp, xe valentine để đảm bảo nhu cầu đi du lịch của người dân đi Sa Pa nhưng không đáp ứng đủ chỗ. Những khách sạn khu trung tâm Sapa đều kín phòng. Ngay cả đặt ăn cũng hết bàn. Bao nhiêu phòng cũng hết, bao nhiêu bàn ăn cũng không đủ phục vụ”, anh Hải.

Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 1

Hàng nghìn bạn trẻ ở Hà Nội chọn lên Sapa nghỉ lễ Tết Dương lịch.
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 2 Những hành khách chờ xe đi Sapa tại bến.
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 3 Nhiều đôi tình nhân cùng nhau đi du lịch dịp lễ.
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 4
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 5
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 6
Hàng trăm chuyến xe du lịch từ Hà Nội lên Lào Cai, Sa Pa chật kín khách.  Nhiều hãng xe du lịch tuyến Hà Nội – Sa Pa chạy tăng cường thêm hàng chục xe nhưng vẫn không đủ để vận chuyển khách những ngày nghỉ lễ. 
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 7 Đôi tình nhân lên Sapa trên xe ca bin tình yêu.
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 8 Những ngày nghỉ lễ, các cung đường lên Sa Pa đều tắc nghẽn, ngày ngày 29/12, chợ Sapa chật cứng người đi chợ, các điểm du lịch đều chật kín người như nêm.  Tối 31/8, du khách đã nườm nượp đến Sapa tham quan. Tuyến đường quốc lộ 4D luôn trong tình trạng tắc nghẽn hướng đi vào thị trấn Sapa.
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 9 Mới đầu giờ tối, nhưng tuyến phố đi bộ ở Sapa đã kín người. 

Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 10

Các con phố ở thị trấn Sapa chật kín người như nêm. Các địa điểm du lịch, tham quan đều quá tải.
Hàng nghìn bạn trẻ đổ xô đi du lịch Sapa dịp nghỉ Tết - ảnh 11 Theo anh Quang Huy, tài xế một hãng xe du lịch Hà Nội - Sapa cho biết: SaPa hôm nay "thất thủ" đường tắc nghẽn bởi lương người lên quá đông. Xe anh lại bị tắc đường ở đèo hơn 4 tiếng giờ liền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá