Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ

TPO - Trong ngày nghỉ lễ thứ 2, hàng nghìn người đã đổ về Sa Pa (Lào Cai), chờ mua vé cáp treo lên Fansipan tham quan 'nóc nhà' Đông Dương. Thời tiết Sa Pa trong những ngày này mát mẻ, có sương mù nhẹ nên thuận lợi cho du khách.

Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 1
Các quầy bán vé trở nên quá tải, nhiều người phải xếp hàng dài để mua được vé trong buổi sáng 29/4.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 2 Thời tiết trên đình Fansipan 13 độ C càng khiến du khách thích thú mua vé tham quan.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 3 Hàng nghìn người đã có mặt từ sáng sớm để xếp hàng mua vé.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 4
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 5 Thời tiết lạnh nên nhiều du khách đã chuẩn bị sẵn quần áo ấm chống rét.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 6 Sương mù dày đặc, nhiều du khách mặc áo mưa tiện lợi cho đõ ướt.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 7 Đường lên cáp treo lên đình núi Fansipan bị ách tắc.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 8
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 9 Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 thì ở đỉnh Fansipan, Sa Pa, mức nhiệt độ đang ở 13 độ C. 
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 10 Thời tiết Sa Pa trong những ngày này mát mẻ, có sương mù nhẹ nên thuận lợi cho du khách leo Fansipan và khám phá, tham quan các điểm du lịch ở đây.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 11 Tuy nhiên, nhiệt độ thấp, độ ẩm cao cùng không khí loãng cũng khiến khách du lịch cao tuổi và trẻ em gặp nhiều khó khăn. Ban quản lý liên tục phát loa khuyến cáo những người trên 75 tuổi chỉ nên lên đỉnh Fansipan khi có bác sĩ đi cùng.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 12 Được biết, trước đây, đỉnh Fansipan chỉ có một chóp ghi mốc 3.143 m
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 13 ,,,nhưng hiện nay ban quản lý đã cho lắp đặt đến 4 chóp để phục vụ nhu cầu chụp ảnh "check in" của du khách.  
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 14 Các bạn trẻ thích thú với tiết trời lạnh giữa mùa hè trên đỉnh Fansipan.
Hàng nghìn người chen chân mua vé lên Fansipan dịp nghỉ lễ - ảnh 15 Trong đêm nay, nhiệt độ tại đỉnh Fansipan có thể xuống tới 4 độ C và tiếp tục giảm trong những ngày tới nếu trời có mưa. Ảnh: Bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh Fansipan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng