Hành khách bị bỏ lại sân bay vì núi lửa Bali phun trào

Một số chuyến bay quốc tế tới Bali, Indonesia phải tạm hoãn sau khi núi lửa Agung phun trào lần thứ hai trong vòng một tuần.

Tro núi lửa Agung bốc cao 3.000 m, đứng từ làng Besakih, cách Agung 7 km mọi người vẫn có thể nhìn thấy khói. Ảnh: Telegraph.
Tro núi lửa Agung bốc cao 3.000 m, đứng từ làng Besakih, cách Agung 7 km mọi người vẫn có thể nhìn thấy khói. Ảnh: Telegraph.
Tối 25/11, một hãng hàng không của Australia, phải hoãn 9 chuyến bay ra vào Bali. Do đó, hàng nghìn hành khách đã buộc phải ở lại sân bay để chờ chuyến tiếp theo. Hãng này cho biết, hầu hết chuyến bay ở Bali sẽ hoạt động trở lại trong 26/11 sau khi các phi công xác nhận an toàn để bay, Telegraph đưa tin.

Ngày 23/11, núi lửa Agung bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau những rung chuyển từ tháng 9. Lần đầu mức độ nhẹ nên các nhà chức trách chưa nâng cảnh báo, song hàng nghìn người dân và du khách đều vội vã bỏ chạy khỏi Bali.

Trong lần phun trào ngày 25/11, ngọn khói bốc lên khoảng 1.500 m. Sáng sớm ngày 26/11, trên miệng núi lóe lên ánh chớp và tro bụi bốc cao 3.000 m. Song các đám mây nhanh chóng bốc hơi qua sân bay Denpasar.

Indonesia là quần đảo nằm trong vành đai lửa Thái Bình Dương và có nhiều núi lửa đã, đang hoạt động. Nền kinh tế ở đây chịu khá nhiều thiệt hại khi khách du lịch hủy tour và dân địa phương phải sơ tán. Riêng ở Bali, kể từ tháng 9, nền kinh tế trên hòn đảo đã thiệt hại ít nhất 110 triệu USD.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng