Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa

Những bông hoa đào, hồng bên các ngôi nhà tại đèo Ô Quy Hồ, Sa Pa (Lào Cai) bị tuyết phủ tạo nên vẻ đẹp thích mắt cho du khách nhưng trở thành nỗi lo lắng của người dân bản xứ.

Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 1 Từ 8h ngày 31/1, tuyết bắt đầu rơi ở đèo Ô Quy Hồ, cách thị trấn Sa Pa khoảng 10 km. Nhiệt độ nơi đây có lúc xuống đến -2 độ C.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 2 Cây cỏ hoa lá bị tuyết bao phủ khắp nơi.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 3 Những bông hoa đào tươi thắm bị tàn phá bởi băng tuyết.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 4 Chỉ một vài bông còn giữ được màu sắc tươi đẹp. Số còn lại bị thâm héo vì quá lạnh.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 5 Về đêm, lượng hơi nước dư thừa trong không khí sẽ ngưng tụ trên các cành cây, kẽ lá. Nếu nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, chúng có thể đóng băng.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 6 Những lớp băng cứng và trong suốt bao quanh lá cây sẽ tan vỡ khi chạm tay vào.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 7 Cây cỏ còn được bao phủ bởi một lớp tuyết, nhẹ và xốp hơn băng rất nhiều.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 8 Nếu như băng có thể đóng chặt, bao quanh cành lá thì tuyết chỉ đọng lại ở phía trên. Nhìn qua, tuyết như một lớp đá bào phủ lên một ly kem.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 9 Ngày 1/2, nhiệt độ buổi trưa có lúc lên đến 8 độ C khiến tuyết có thể tan. Tuy nhiên, từ ngày mai (2/2), nhiệt độ lại tiếp tục giảm và cả ngày chỉ dao động quanh mức 0 độ C.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 10 Băng có thể đóng và tuyết có thể rơi lại, tạo nên những cảnh tượng kỳ thú, hiếm có ở Sa Pa.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 11 Đây là đợt rét mạnh nhất trong vòng 2 năm vừa qua, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ trong ngày hôm nay dao động từ 7 đến 10 độ C. Vùng núi từ 4 đến 7 độ C.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 12 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ đo được lúc 6h sáng nay thấp nhất ở Mẫu Sơn là 0,1 độ, Sa Pa 0,7 độ, Pha Đin 0,8 độ.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 13 Do chênh lệch độ cao lớn, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan hiện chỉ khoảng -10 đến -8 độ C. Tuy nhiên, tuyết hiện chỉ rơi ở trụ cáp treo T3, T4 mà chưa rơi ở trên đỉnh.
Hoa đào rừng rét quắt trong băng tuyết Sa Pa - ảnh 14 Chiều 31/1, nhiều du khách nhanh chân đã đổ dồn lên Ô Quy Hồ và có cơ hội chiêm ngưỡng, chụp ảnh trong lúc tuyết rơi ở Sa Pa.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá