Hội An chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ

TPO - 16g00 ngày 12/5 tới đây, tại vòng cung Chùa Cầu, thành phố Hội An chính thức đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An.

Hội An trong một dịp đón đoàn du khách đầu tiên xông đất - ảnh Q.H
Hội An trong một dịp đón đoàn du khách đầu tiên xông đất - ảnh Q.H

Ông Nguyễn Phương Đông - Trưởng văn phòng Hướng dẫn tham quan Hội An cho hay, trong năm 2016, Hội An đã đón 1.573.739 lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ, tăng 34,14% so với năm 2015. Hội An cũng đã chào đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ. Đầu năm 2017, Hội An được các độc giả của chuyên trang du lịch hàng đầu TripAdvisor bầu chọn trong top “25 điểm đến tốt nhất thế giới”.

Bắt đầu từ năm 1995 đến nay, phương án bán vé trọn gói tham quan khu phố cổ đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các đơn vị kinh doanh du lịch-lữ hành và du khách. Nguồn thu từ hoạt động này được tập trung dành cho công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An,  mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc phát triển du lịch bền vững từ sự chung tay của cộng đồng.

“Sự kiện “Chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An” sẽ tiếp tục là một tín hiệu vui cho kế hoạch phát triển du lịch bền vững của Hội An, góp phần đưa Hội An trở thành một trong những điểm đến được yêu thích trên thế giới” - ông Nguyễn Phương Đông nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng