Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách

TPO - Các nhân viên khu di tích cho biết: "Từ ngày mồng Một Tết đến nay, di tích lúc nào cũng đông khách tới thăm, trong đó có nhiều khách nước ngoài".

Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, cũng chính là nơi mà chị Võ Thị Sáu đã dũng cảm chiến đấu với kẻ thù và bị bắt, nay trở thành điểm tham quan, thăm viếng của người dân và du khách. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quy hoạch xây dựng khu tham quan rộng rãi và chuyên nghiệp hơn so với những năm trước đây, bao gồm khu tượng đài và khu di tích nhà ở của gia đình chị gần chợ huyện năm xưa.
Chị Trúc, nhân viên hướng dẫn tham quan di tích nói: "Ngày nào chúng tôi cũng tiếp đón hàng trăm đoàn tham quan và đến thắp hương cho anh hùng Võ Thị Sáu. Đây là những đoàn khách gia đình, các tổ chức tự tới thăm viếng. Sau Tết thì các công ty du lịch và các tour tham quan còn đưa khách tới đông hơn nữa".
Các nhân viên ở khu tưởng niệm làm việc xuyên Tết để đón khách hoàn toàn miễn phí. Họ cho biết: "Chúng tôi không bán vé hay thu bất kỳ khoản phí nào. Được phục vụ khách đến thăm và dâng hương cô Võ Thị Sáu là niềm vinh dự và trách nhiệm của chúng tôi".
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 1 Khách du lịch tới tham quan khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu sáng mồng Bốn Tết Kỷ Hợi
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 2 Hình ảnh chị Võ Thị Sáu chỉ có hai tấm hình chụp trực diện và chụp ngang. Tấm hình chụp ngang này cho thấy khi bị bắt chị rất trẻ và rất gan dạ. 
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 3 Du khách đến từ thành phố Huế nghiêm trang trước tượng chị Sáu. 
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 4 Dưới chân tượng đài nữ anh hùng Võ Thị Sáu ngày mồng Bốn Tết Kỷ Hợi. 
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 5  Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 6 Khách tham quan di tích chị Võ Thị Sáu là kiến trúc sư đến từ Hàn Quốc
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 7 Tấm ảnh chị Võ Thị Sáu đã bạc màu thời gian
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 8 Chợ Đất Đỏ xưa, nơi chị Võ Thị Sáu đã chiến đấu
Khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu làm xuyên Tết đón hàng trăm đoàn khách - ảnh 9 Nhân viên khu lưu niệm chị Võ Thị Sáu cho biết đã làm việc xuyên Tết vì lúc nào cũng có du khách tới thăm. Dù vất vả nhưng chị rất vui.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá