DMCA.com Protection Status

Kiên Giang tham dự Tuần Văn hóa du lịch Bạc Liêu năm 2019

Trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa du lịch Bạc Liêu năm 2019” diễn ra từ tối ngày 20/11, tỉnh Kiên Giang đã cử nhiều đoàn đến tham dự chương trình này.

Một số hình ảnh tại lễ hội và những sản phẩm “trình làng” của tỉnh Kiên Giang
Một số hình ảnh tại lễ hội và những sản phẩm “trình làng” của tỉnh Kiên Giang

Đây là sự kiện được tổ chức gắn với kỷ niệm 100 năm ra đời bản “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu; 100 năm hình thành kiến trúc nghệ thuật Nhà Công tử Bạc Liêu. Tuần Văn hóa du lịch Bạc Liêu cũng chứng kiến 15 hoạt động với sự góp mặt của gần 1.000 nghệ sĩ, nghệ nhân và diễn viên đến từ 19 tỉnh, thành trên cả nước. Thông qua các hoạt động này, Bạc Liêu giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của địa phương đến với bạn bè trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn với thúc đẩy phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, thông qua sự kiện là cơ hội để tỉnh Bạc Liêu kết nối với các tỉnh, thành tổ chức ký kết, hợp tác xúc tiến đầu tư - thương mại, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương trong thời gian tới. 

Một trong những sự kiện nổi bật của sự kiện lần là sự quy tụ của nhiều di sản văn hóa phi vật thể trên mọi miền đất nước đã được Unesco vinh danh về với địa phương. Bạc Liêu trong những ngày này là nơi “Hội tụ các miền Di sản” trong cả nước như Nhã nhạc cung đình Huế (Thừa Thiên - Huế), Cồng chiêng Tây Nguyên (Đắk Lắk), Quan họ Bắc Ninh (Bắc Ninh), Thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt (Ninh Bình), Hát xoan (Phú Thọ), Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh (Nghệ An), Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ (Quảng Bình), Ca trù (TP Hà Nội)… và tất nhiên, trong không gian di sản này không thể thiếu Nghệ thuật đời ca tài tử Nam bộ.

Giới thiệu và “trình làng” trong “Tuần Văn hóa du lịch Bạc Liêu năm 2019” tỉnh Kiên Giang có tới 5 Cty Du lịch lữ hành đến từ các huyện thị trong tỉnh; Tỉnh nằm trên bờ biển Tây này còn mang đến các đặc sản nổi tiếng như: Hồ tiêu, các sản phẩm tôm, cá cơm, mực khô, nước mắm Phú Quốc; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ với cỏ bàng, chiếu, đất nung…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng