Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội

TPO - Sau nhiều lần tạm hoãn và rồi phải hủy Ngày hội hoa anh đào năm 2017 vì hoa không chịu nở rộ theo kịch bản, năm nay UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn quyết định tổ chức Ngày hội nhưng với phương án linh hoạt hơn: Chờ hoa nở rồi mới ấn định thời điểm khai mạc lễ hội.

Hoa anh đào bắt đầu nở tại Đà Lạt
Hoa anh đào bắt đầu nở tại Đà Lạt

Hiện mai anh đào đã nở lác đác ở một số tuyến phố Lê Đại Hành, Trần Quang Diệu, Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương và một số triền đồi, thung lũng ở Đà Lạt. Các chuyên gia dự đoán mai anh đào Đà Lạt sẽ nở rộ trong tháng 1 này.

Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội - ảnh 1 anh đào chi chít nụ, chuẩn bị bung hoa: ..

Trên các mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hình ảnh chia sẻ về mai anh đào nở sớm tại Đà Lạt. Người dân địa phương và du khách háo hức rủ nhau đi ngắm hoa, chụp ảnh. Một số nhà báo và nhiếp ảnh gia cũng đã lên đường đi “săn” ảnh hoa đào.

Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội - ảnh 2 Săn ảnh mai anh đào: ..

UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Đà Lạt, Ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm căn cứ độ nở của hoa để triển khai tổ chức Ngày hội hoa anh đào.

Dự kiến Ngày hội sẽ có nhiều chương trình hoạt động như khám phá các không gian hoa đẹp, lễ hội đường phố, ẩm thực hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật hoa Anh đào…

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt, được trồng nhiều trên đường phố, trong rừng thông… Hiện Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm có diện tích hoa đào lớn nhất với khoảng 50 ha. Vùng nội ô thành phố Đà Lạt có trên 5.000 cây anh đào, tạo nên những không gian mai anh đào quyến rũ. Có một tuyến phố được đặt tên theo tên loài hoa này.

Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội - ảnh 3 nhành đào nở hoa tô điểm cho  nhà sàn Tây Nguyên: ..

Hàng năm, vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3, phố núi Đà Lạt như được nhuộm hồng bởi triệu triệu đóa hoa mai anh đào màu hồng pha sắc tím. Trong làn gió xuân nhè nhẹ, những cánh hoa mỏng manh rơi rơi làm nên sự lãng mạn có một không hai cho thành phố ngàn hoa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá